Ăn bánh xèo có mập không

330

Bánh xèo là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam và dường như trở thành món ăn không thể thiếu. Đối với những ai đang trong quá trình giảm cân rất quan tâm đến câu hỏi: Ăn bánh xèo có mập không? Tại bài viết dưới đây Sắc Ngọc Khang sẽ giúp bạn trả lời hỏi.

1. Lượng calo có trong bánh xèo

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Bánh xèo là loại bánh được làm từ bột gạo nhân được làm từ thịt heo, thịt bò, tôm, giá,… ăn kèm với rau. Kích thước bánh xèo ở mỗi miền sẽ khác nhau, miền Nam bánh to bằng cái chảo, miền Trung thì bánh chỉ nhỏ bằng 1 bàn tay. Chính vì thế người ta khó đo lường lượng calo có trong 1 chiếc bánh xèo. Tuy nhiên, với một chiếc bánh xèo không to không nhỏ đầy đủ nhân có thể chứa 350 calo. Riêng với những bánh xèo khác thì được đo như sau: 

  • Bánh xèo cỡ trung không nhân có 50 calo/cái
  • Bánh xèo cỡ trung nhân thịt bằm có 95 calo/cái
  • Bánh xèo cỡ trung nhân tôm có 50 calo/cái
  • Bánh xèo cỡ trung chay có 180 calo/cái

Bánh xèo là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng chính vì thế được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đối với những người giảm cân thì luôn băn khoăn trong lòng một câu hỏi ăn bánh xèo có mập không?

2. Ăn bánh xèo có mập không?

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Đầu tiên trước khi trả lời câu hỏi bạn cần xác định trước lượng calo bạn cần nạp vào cơ thể một ngày là bao nhiêu? Lưu ý lượng calo nạp vào tối thiểu phải là 1500 calo để đảm bảo cho các hoạt động của cơ thể. Như thông tin ở trên, bánh xèo có rất nhiều calo vì thế nếu bạn sử dụng mỗi ngày thì sẽ dẫn đến mỡ thừa và tăng cân. Không riêng gì bánh xèo mà đối với mọi thực phẩm, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân nhưng không biết tiết chế, ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ. Thì bạn cũng sẽ không giảm được cân, thâm chí còn tăng cân.

Chính vì thế bạn nên cân nhắc có kế hoạch mục tiêu rõ ràng trước khi giảm cân. Cần giảm bao nhiêu cân cho thời gian bao lâu? Cần giảm nhiều ở bộ phận nào? Sau đó có kế hoạch ăn uống, chế độ tập luyện phù hợp. Bạn có thể đến phòng tập gym hoặc tập luyện theo chương trình của các huấn luận viên nổi tiếng trên thế giới (tập luyện online). Khuyến khích bạn cần có kiến thức về bài tập để thực hiện đúng động tác.

3. Người đang giảm cân nên ăn bánh xèo như thế nào?

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Vậy người đang giảm cân có ăn được bánh xèo không? Câu trả lời là có. Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân, ăn uống kiêng khem thì bạn có thể chọn cho mình 1 ngày/tuần để được ăn bánh xèo thỏa thích theo ý muốn. Những ngày còn lại thì tập luyện theo kế hoạch đã vạch sẵn.

Câu hỏi ăn bánh xèo có mập không vừa được Sắc Ngọc Khang cập nhật trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và chế độ ăn uống phù hợp. Chúc bạn giảm cân thành công!

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail