Ăn gỏi cuốn có mập không

819

Gỏi cuốn là món ăn kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt heo, cá, tôm,… Tùy vào cách chế biến mà chúng ta sẽ có món gỏi cuốn ngon, bổ, rẻ.

Nhiều bạn cũng thắc mắc ăn gỏi cuốn có mập không. Tại bài viết dưới đây các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang sẽ giúp bạn cập nhật câu trả lời chi tiết.

1. Thông tin dinh dưỡng và calo của gỏi cuốn

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Gỏi cuốn là món ăn nổi tiếng khắp ba miền, là sự kết hợp của bánh tráng, rau sống với tôm hoặc thịt. Thành phần dinh dưỡng có trong gỏi cuốn sẽ tùy thuộc vào nguyên liệu kết hợp cùng. Về cơ bản giá trị dinh dưỡng có trong gỏi cuốn bao gồm: chất đạm, chất béo, chất bột đường, tinh bột từ bánh tráng, vitamin A, chất xơ của rau, sắt,… Lượng calo có trong 1 gỏi cuốn cũng sẽ giao động tùy vào nguyên liệu có trong gỏi cuốn.

 • 1 gỏi cuốn tôm thịt khoảng 70 calo
 • 1 gỏi cuốn thịt heo khoảng 67 calo
 • 1 gỏi cuốn chay khoảng 40 calo
 • 1 gỏi cuốn tôm có 49 calo

Lượng calo sẽ có thể giao động tăng giảm tùy vào lượng nguyên liệu, kích thước của gỏi cuốn. Những số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên gỏi cuốn cỡ vừa.

2. Ăn gỏi cuốn có mập không

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Với hàm lượng dinh dưỡng và lượng calo kể trên, ăn gỏi cuốn có mập không vẫn là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn cần xem xét đến những yếu tố sau đây:

 • Xác định được lượng calo nạp vào cơ thể 1 ngày. Người trưởng thành mỗi ngày sẽ cần nạp vào cơ thể lượng calo là 1500. Nếu chia bữa ăn ra làm 3 bữa thì lượng calo cần nạp mỗi bữa là 667 calo. Tuy nhiên với người đang giảm cân thì lượng calo có thể giảm dần từ sáng đến chiều hoặc chia nhỏ bữa ăn thành 5 bữa/ngày.
 • Bạn ăn không quá 700 calo, ăn gỏi cuốn có nhiều rau, ít chất khó chuyển hóa thành năng lượng. Kết hợp với tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày thì sẽ không bị tăng cân khi ăn gỏi cuốn.
 • Gỏi cuốn không phải là thực phẩm quyết định chuyện bạn có tăng cân hay không. Bạn tăng cân hay giảm cân phụ thuộc vào chế độ ăn uống cũng như tập luyện mỗi ngày.

Nếu sau khi xem xét và cảm thấy đối với những yếu tố trên bạn thực hiện một cách hợp lý và an toàn thì câu trả lời dành cho bạn là: ăn gỏi cuốn không khiến bạn mập lên. Hơn nữa, ăn gỏi cuốn vào bữa trưa còn giúp bạn cảm giác no lâu hơn, không có cảm giác thèm ăn và không ăn vặt vào buổi chiều. Vì thế bạn không cần quá lo lắng đến thực phẩm này nhé!

3. Giảm cân ăn gỏi cuốn như thế nào?

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Gỏi cuốn sẽ không làm bạn tăng cân tuy nhiên với người đang trong quá trình giảm cân thì bạn nên sử dụng gỏi cuốn một cách hợp lý. Bạn có thể lưu ý đến các mẹo sau để hỗ trợ giảm cân hiệu quả:

 • Ăn nhiều rau khi quấn gỏi cuốn. Cùng với thịt luộc, hải sản hoặc bất kỳ món ăn kèm nào khác bạn có thể ăn thêm nhiều rau xanh, bổ sung chất xơ cho cơ thể. Cách này cũng giúp bạn no lâu hơn.
 • Một vấn đề được tiếp tục nhắc lại: Bạn cần kết hợp chế độ tập luyện. Với người đang giảm cân bạn cần luyện tập 30-45 phút mỗi ngày với những bài tập tác động toàn thân hoặc bộ phận.
 • Không được sử dụng những thực phẩm có nhiều đường, tinh bột, chất béo không tốt, hoạt chất khó chuyển hóa thành năng lượng và dễ dàng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Hạn chế ăn những món ăn vặt bên đường, thức ăn nhanh như gà rán, pizza,…
 • Mặc dù gỏi cuốn có chứa protein, chất đạm, chất béo từ thịt, tôm,… Tuy nhiên bạn cần cân bằng dinh dưỡng và có thực đơn hợp lý mỗi tuần. Đây cũng là cách giúp bạn đo lường được lượng calo nạp vào cơ thể.

Ăn gỏi cuốn có mập không vừa được trả lời rất chi tiết trong bài viết. Hy vọng những thông tin cho câu trả lời và những mẹo ăn gỏi cuốn cho thực đơn giảm cân giúp quá trình giảm cân của bạn khoa học và an toàn hơn. Chúc bạn mau chóng đạt được mục tiêu của mình.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail