Ăn bánh đa khô có béo không?

707

Bánh đa khô (bánh tráng) là món ăn vặt được mọi người yêu thích. Vậy liệu ăn bánh đa khô có béo không? Người đang giảm cân có nên ăn bánh đa vừng, mè, …? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Bánh đa vừng đen hay mè nướng chứa bao nhiêu calo?

Bánh đa (Miền nam thường gọi là bánh tráng) được làm từ thành phần chính là bột gạo được người dân cán mỏng tròn phơi khô và sử dụng làm nhiều món ăn khác nhau.

Bánh đa trở thành nhiều món ăn phổ biến và khiến nhiều người sợ tăng cân lo lắng ăn bánh đa khô có béo không? Nhìn sơ qua, nhiều người nghĩ rằng món bánh đa mỏng manh này không chứa bao nhiêu năng lượng nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Theo phân tích, trong 100 gram bánh đa khô đã chứa khoảng 333 Calo trong đó 94% là tinh bột. Đây là con số không nhỏ mà nhiều món ăn dinh dưỡng cũng chưa có được.

Ăn bánh đa có béo không?

Bánh đa cua

Bánh đa cua thì chỉ có tinh bột là chủ yếu nhưng thông thường, con người thường phải nấu kèm bánh đa cua với các thực phẩm khác như: cà chua, thịt heo, thịt bò, mọc, … Chính điều này khiến lượng calo trong một bát bánh đa cua tăng cao. Ăn bánh đa cua có béo không? nên bổ sung ăn kèm cùng các loại rau sống như xà lách, rau mùi, rau húng, tía tôi vừa giảm lượng chất béo lại nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.

Bánh đa nướng

Một chiếc bánh đa nướng vừng đen được làm ra qua các bước: nướng bánh tráng, quét một lớp mỡ hành và cho thêm thịt xay, tôm rang, cùng một số nguyên liệu khác (tùy thuộc cách chế biến) tới khi nướng vàng chín.

Qua đây có thể thấy rõ câu trả lời cho ăn bánh đa khô có béo không đồng thời cảnh báo chị em đang ăn kiêng giảm béo nên đưa bánh đa nướng vào danh sách bị cấm ăn.

Bánh đa trộn

Bánh đa trộn hay chính là bánh tráng trộn với thành phần của món ăn bao gồm: sợi bánh đa khô, thịt bò khô, lạc, trứng cút lộn, rau rau, ớt cay, nước mỡ không chỉ là món ăn vặt ngon khó cưỡng mà còn có thể khiến các chị em dễ tăng cân.

Lượng gốc axit béo no trong bánh đa trộn quá nhiều nên khi ăn nhiều hoặc ăn vào buổi tối đêm làm mỡ thừa nhanh chóng hình thành và cân nặng sẽ tăng lên nhanh chóng. 

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail