Ăn bánh trung thu có mập không?

286

Bánh trung thu là một phần không thể thiếu được trong tết trung thu và không thể phủ nhận được rằng bánh trung thu có hương vị thơm ngon làm cho mọi người đều thích và muốn ăn rất nhiều. 1 cái bánh trung thu bao nhiêu calo? ăn bánh trung thu có mập không? Là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm hiện nay.

1 cái bánh trung thu bao nhiêu calo ?

Bánh trung thu gồm có bánh nướng và bánh dẻo. Với mỗi loại bánh trung thu sẽ có 1 nhân bánh riêng. Mỗi loại bánh khác nhau sẽ có lượng calo khác nhau.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: 

  • Trong 1 cái bánh dẻo nhân thập cẩm trọng lượng 170g sẽ cung cấp cho cơ thể 566 calo.
  • 1 cái bánh nướng nhân thập cẩm 170g có 706 calo. 
  • Bánh nướng trung thu đậu xanh sẽ gồm có bánh, nhân đậu xanh và 1 cái trứng muối. 1 chiếc bánh nướng trung thu đậu xanh trọng lượng 176g sẽ cung cấp khoảng 648 calo cho cơ thể.
  • Trong 1 chiếc bánh trung thu nhân khoai môn sẽ chứa khoảng 700 calo cao hơn lượng calo trong bánh trung thu nhân đậu xanh.

Với lượng calo này, thì ăn bánh trung thu có mập không?

Ăn bánh trung thu có mập không?

Không ít người thắc mắc, ăn bánh trung thu có mập không? Trước khi biết, ăn bánh trung thu có mập không cần phải biết một số thông tin như sau:

  • Trong một ngày, cơ thể chúng ta cần được cung cấp bao nhiêu calo để được hoạt động bình thường. 
  • Nếu chỉ ăn bánh trung thu mà không ăn bất kì thực phẩm nào khác, thì bao nhiêu bánh trung thu sẽ no.

Ở  người trưởng thành trung bình sẽ cần 2000 calo/ ngày, nếu ăn 3 bữa/ngày nghĩa là cần

667 calo/bữa ăn. Và trung bình trong 1 chiếc bánh trung thu cỡ vừa sẽ có khoảng 565 calo. Nếu như ăn 2 cái bánh trung thu này thì sẽ cung cấp cho cơ thể 1130 calo.

Hàm lượng calo dung nạp từ bánh trung thu vào cơ thể rất cao, cao hơn rất nhiều so với các thực phẩm khác. Chính vì vậy, ăn bánh trung thu có mập không? Với lượng calo nhiều như vậy, ăn bánh trung thu hoàn toàn sẽ gây mập và không phải là lựa chọn cho những người đang trong chế độ giảm cân, ăn kiêng. 

Thông tin tham khảo:Collagen Sắc Ngọc Khang

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail