Ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai

422

Rau răm không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng nó lại là gây hại với phụ nữ mang thai. Ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tác hại của rau răm?

Rau răm không độc, nhưng cũng có thể gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Phụ nữ những ngày kinh nguyệt không nên ăn rau răm dễ bị rong huyết. Người có thai không nên ăn nhiều rau răm, vì có thể gây sảy thai. Những người máu nóng, ốm gầy đặc biệt không nên ăn rau răm.

Tại sao bà bầu không nên ăn rau răm?

Trong quá trình mang thai, 3 tháng đầu tiên là lúc thai nhi chưa phát triển ổn định. Do đó, nếu ăn rau răm trong giai đoạn này thành tử cung sẽ bị kích thích dẫn đến co bóp, có khả năng sảy thai. Sau 3 tháng đầu, các mẹ có thể sử dụng rau răm nhưng chỉ nên ăn khoảng 50g/ tuần và mỗi lần ăn 2-3 cọng.

Lợi dụng đặc tính làm nóng của rau răm, từ xưa đã có không ít phụ nữ sử dụng loại rau này để phá thai. Ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai? Chỉ cần lấy khoảng 500g rau răm có thân đỏ hơi ngả sang màu tím, rửa sạch rồi đem đi giã nát, vắt lấy nước để uống, hiệu quả đến khoảng 60-80%. Tuy nhiên phương pháp phá thai này chưa được các y bác sĩ kiểm chứng.

Rau răm có tính nóng nên nếu bà bầu ăn quá nhiều và thường xuyên có thể gây mất máu, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Đối với giai đoạn mang thai, cơ thể thai phụ không được ổn định nên việc ăn rau răm còn dễ dẫn đến nóng trong người và khó tiêu.

Đối với phụ nữ mang thai, ăn rau răm rất nguy hiểm, ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai? Để an toàn, bà bầu tốt nhất là không nên ăn rau răm, nếu ăn chỉ ăn với số lượng ít vài lá, ăn kèm với món chính.

Thông tin tham khảo: Collagen Dạng Viên Uống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Hộp

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail