Bầu 7 tuần bụng to chưa?

345

Cơ thể bà bầu thay đổi theo từng tuần của thai kỳ. Bầu 7 tuần bụng to chưa? Đến tuần thứ 7 thai phụ có thể nhận thấy nhiều sự thay đổi rõ rệt như bụng to lên, cân nặng tăng, thân dưới nặng nề hơn,…

Sự thay đổi của bà bầu ở tuần thứ 7

Cơ thể bà bầu thay đổi từng ngày khi mang thai. Bầu 7 tuần bụng to chưa? Là dấu hiệu cho thấy em bé đang dần phát triển. Thai ở tuần thứ 7, thai nhi đang dần hình thành mọi cơ quan cần thiết , bao gồm tim, thận, gan, phổi và ruột. Tay và chân của em bé cũng đang bắt đầu hình thành. Trong tuần này, thai phụ có thể nhận thấy một số thay đổi về cả thể chất lẫn tâm thần:

  • Cân nặng của thai phụ tiếp tục tăng lên so với các tuần trước đó nhưng thường không nhiều, khoảng 05-1kg/tháng. Thai phụ không cần quá lo lắng, vì đó là dấu hiệu cho thấy em bé đang lớn dần lên.
  • Những trường hợp nghén nhiều cân nặng có thể không tăng trong 3 tháng đầu, thậm chí còn sụt cân. Nếu thai phụ thấy nôn nghén nhiều quá mệt mỏi cần đi khám bác sĩ để điều trị.
  • Âm đạo có thể sẽ tiết nhiều dịch nhầy hơn. Điều này hoàn toàn bình thường nhưng nếu dịch tiết có màu và mùi bất thường, thai phụ nên đến gặp bác sĩ để thăm khám
  • Có thể gặp tình trạng chuột rút khi mang thai ở giai đoạn này
  • Núm vú to ra, hơi đau nhói và sẫm màu hơn

Bầu 7 tuần bụng to chưa? Bụng dần to ra, eo dầy lên và ngực cũng to hơn. Kích thước tử cung của mẹ bầu cũng dần tăng lên. Đôi khi thai phụ có thể cảm thấy hơi choáng váng, buồn nôn, nôn, nhức đầu và mệt mỏi.

Bầu 7 tuần bụng to chưa?

Bầu 7 tuần bụng dần to ra, không bao giờ để dạ dày hoàn toàn trống rỗng, điều đó sẽ giúp thai phụ không cảm thấy buồn nôn. Để ngăn chặn sự sụt giảm lượng đường trong máu, thai phụ nên ăn thêm protein, nên tích trữ đồ ăn nhẹ và ăn nhiều bữa nhỏ thay vì chỉ có ba bữa lớn.

Bầu 7 tuần và trong suốt thai kỳ nên ăn uống lành mạnh, tránh xa các loại thực phẩm có thể gây hại cho thai kỳ. Nên uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ để khắc phục tình trạng táo bón.

Uống các loại vitamin và khoáng chất cần thiết theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và không quên ngủ đủ giấc.

Thông tin tham khảo: Viên uống Collagen thương hiệu White Holidays

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail