Cách bảo quản hạt dẻ được lâu

259

Hạt dẻ vừa có hương vị thơm ngon vừa có nguồn dinh dưỡng dồi dào nên được rất nhiều người yêu thích. Thay vì phải đợi đến mùa đông để có hạt dẻ thưởng thức thì bỏ túi ngay những cách bảo quản hạt dẻ được lâu dưới đây để có thể thỏa thích vào bất kỳ thời điểm nào.

Cách bảo quản hạt tươi và hạt dẻ đã rang chín

Hạt dẻ tươi không thể để lâu, nên cần phải lưu ý đến cách bảo quản hạt dẻ được lâu. Khi mua hạt dẻ tươi về, chọn những khu vực sạch sẽ, không có ánh nắng trực tiếp thì trải đều hạt dẻ ra để bảo quản trong khoảng 7 – 10 ngày. Hoặc có thể cho vào túi bóng, chọc thủng vài lỗ nhỏ để thoáng khí rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giữ hạt dẻ tươi mới trong 15 ngày.

Đối với hạt dẻ đã rang chín thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn nhiều khi so với hạt dẻ tươi. Bởi vì quá trình chế biến đã làm biến đổi một số chất nên làm hạt dẻ nhanh hư hơn. Vì vậy, nếu bạn rang chín hạt dẻ và sử dụng trong 1 – 2 ngày thì chỉ cần đậy kín.

Nếu như đã chế biến hơi nhiều thì nên đợi hạt dẻ nguội rồi cho tất cả vào hộp sạch đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản hạt dẻ được lâu đúng cách này sẽ giữ lại độ thơm ngon cho hạt dẻ từ 3 – 5 ngày mà không sợ bị hư. Khi ăn, chỉ cần cho vào chảo rang nóng hoặc hâm lại bằng lò vi sóng là được.

Bảo quản hạt dẻ bằng cách phơi khô

Nếu muốn bảo quản hạt dẻ được lâu hơn, có thể thử ngay cách bảo quản hạt dẻ được lâu bằng cách phơi khô. Áp dụng thành công cách này, hạt dẻ có thể giữ đến tận 1 năm mà không sợ hư hay lên mốc.

Đối với cách bảo quản này, cần chọn những hạt dẻ tốt nhất, hạt dẻ phải căng tròn, không bị sâu bọ đục khoét. Có như vậy mới có thể bảo quản trong suốt cả năm mà không sợ hạt bị hư hỏng hay mất đi chất dinh dưỡng.

Bảo quản hạt dẻ trong ngăn đá

Để bảo quản hạt dẻ tươi trên 1 tháng mà không sợ bị hỏng là cho hạt dẻ còn nguyên vỏ vào hộp sạch rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Đảm bảo sao cho nhiệt độ ngăn đá luôn giữ ở mức từ 2 – 3 độ C. 

Hoặc áp dụng cách quản hạt dẻ được lâu bằng cách rửa sạch hạt dẻ tươi, rửa rồi lau khô kỹ lưỡng, sau đó cho vào các túi được hút chân không. Cho vào các tủ đông thì có thể giữ được đến 6 tháng. Tuy nhiên, hàm lượng chất dinh dưỡng trong hạt dẻ tươi sẽ bị tiêu hao dần theo thời gian, vì vậy nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail