Cách chữa hôi miệng tận gốc

344

Hôi miệng là vấn đề khiến bạn ái ngại khi giao tiếp với mọi người và gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Tại bài viết dưới đây Sắc Ngọc Khang sẽ giúp bạn tìm được cách chữa hôi miệng tận gốc. Tham khảo bài viết để cập nhật thêm thông tin chi tiết.

1. Nguyên nhân gây hôi miệng

Những nguyên nhân gây hôi miệng có thể kể đến như sau:

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

  • Hôi miệng do vi khuẩn có mặt ở các túi nha chu, bề mặt lưỡi, vùng kẽ giữa răng,…
  • Hôi miệng tạm thời do chế độ ăn uống: thuốc lá, thực phẩm có hàm lượng đường cao, hành tỏi, bị khô miệng vào buổi sáng gây hôi miệng
  • Bệnh nha chu, viêm nướu, bệnh sùi mào gà, bệnh nhân đang sử dụng thuốc đặc trị hoặc có bệnh về dạ dày, ruột, bệnh xoang, phổi,…
  • Không vệ sinh răng miệng kỹ càng cũng là nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng.

2. Cách chữa hôi miệng tận gốc

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

2.1. Vệ sinh răng miệng

Dù có bị hôi miệng hay không bạn cũng nên vệ sinh răng miệng mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Bạn có thể sử dụng bàn chải điện hoặc tìm hiểu những kỹ thuật đánh răng đúng cách. Sử dụng kèm nước súc miệng hỗ trợ thơm miệng. Vấn đề hôi miệng sẽ được cải thiện nhanh chóng. 

Thời gian đầu để tự tin hơn trong quá trình giao tiếp bạn có thể mua chai xịt thơm miệng hoặc nhai kẹo cao su để loại bỏ mùi hôi.

2.2. Dùng chỉ nha khoa

Thói quen dùng chỉ nha khoa sẽ giúp bạn loại bỏ những mảng bám vẫn còn trên răng cùng với thức ăn thừa còn ở kẽ răng. Chỉ nha khoa có giá thành khá rẻ nhưng hiệu quả thì sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

2.3. Lấy cao răng 

Cao răng là nguyên nhân khiến miệng bạn bị hôi. Bạn có thể đến các địa chỉ phòng khám nha khoa để thực hiện lấy cao răng. Quá trình diễn ra tầm 20 phút nhưng kết quả lại rất nhanh chóng. Giảm thiểu tối đa nguyên nhân gây mũi hôi.

2.4. Trị hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên

Các cách trị hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên có thể kể đến như sau:

  • Sử dụng lá bạc hà: Với bản chất chứa nhiều tinh dầu thơm mát nên tinh dầu bạc hà được sử dụng chữa hôi miệng hiệu quả. Bạn có thể xay nhuyễn bạc hà lấy nước pha với nước lọc tỉ lệ 1:3. Dùng nước này súc miệng từ 2-3 lần/ngày.
  • Sử dụng đinh hương: Sử dụng đinh hương ngâm nước cho mềm sau đó ngậm miệng nhại nhẹ trong vòng 1 phút. Làm nhiều lần trong ngày một thời gian sẽ giảm thiểu tình trạng hôi miệng.

Hy vọng những chia sẻ xoay quanh cách chữa hôi miệng tận gốc sẽ giúp bạn có được bí quyết chăm sóc cơ thể hiệu quả. Sắc Ngọc Khang luôn đồng hành cùng bạn, hãy gửi đến cho chúng tôi những vấn đề thắc mắc của bạn.

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail