Cách xử lý môi bị loang màu

952

Phun môi là phương pháp làm đẹp môi không còn quá xa lạ với những chị em muốn sở hữu đôi môi luôn hồng hào hiện nay. Tuy nhiên, với phương pháp này nhiều chị em đang gặp phải tình trạng môi bị loang lổ sau khi phun xăm khiến đôi môi của chị em trở nên mất thẩm mỹ hơn. Vậy nguyên nhân là do đâu cách xử lý môi bị loang màu như thế nào, cùng xem hết bài viết dưới đây.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da tốt nhất hiện nay

Nguyên nhân phun môi bị loang lổ

Thông tin tham khảo: địa chỉ uy tín mua collagen

Chuyên viên có tay nghề kém thực hiện

Trong quá trình đi làm đẹp, đôi môi đẹp hay không phụ thuộc một phần lớn vào tay nghề của chuyên viên làm đẹp, họ sẽ quyết định trực tiếp đến kết quả trên đôi môi của bạn sau khi phun. Với những trung tâm, thẩm mỹ viện có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao bạn có thể yên tâm nhưng đối với những địa điểm làm đẹp có đội ngũ chuyên viên kỹ năng còn hạn chế, đặc biệt nhiều nơi để cho học viên chưa được đào tạo bài bản chuyên sâu thực hiện phun xăm thì khả năng rất cao là đôi môi của bạn sẽ trở nên không đều màu và gặp một tình trạng phổ biến là đôi môi bị loang màu gây mất thẩm mỹ. 

Mực xăm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

Phun môi thì chắc chắn không thể nào có thể thiếu được mực xăm, vì thế chất lượng mực xăm giữ một vai trò cực kỳ quan trọng, sẽ quyết định đến kết quả sau khi phun màu có lên chuẩn không. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ sở sử dụng mực xăm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng và chứa những chất có thể gây hại đến làn da, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến đôi môi của bạn, điển hình là tình trạng môi bị sậm màu.

Công nghệ phun xăm lỗi thời

Công nghệ phun xăm môi lỗi thời, không theo sự phát triển của công nghệ hiện nay sẽ là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng da trên môi bị sâu, mực xăm khi đưa vào môi sẽ loang, không đều màu dẫn đến tình trạng chỗ màu đậm chỗ màu nhạt làm đôi môi sau phun xăm nhìn rất kém duyên. Đặc biệt, nó còn ảnh hưởng đến quá trình phục hồi chậm sau khi phun.

Cách xử lý môi bị loang màu

Thông tin tham khảo: những bệnh lưu ý không nên uống collagen

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng môi bị loang màu sau khi phun xăm là bạn nên ngay lập tức đến một cơ sở phun môi đã có uy tín, thương hiệu để được thăm khám và tư vấn kỹ càng để có thể xác định nguyên nhân môi bị loang màu do đâu, để  từ đó có cơ sở đưa ra những phương án tối ưu nhất để khắc phục tình trạng môi loang màu của bạn.

Thông thường, sau khi được các bác sĩ có chuyên môn xem, đánh giá và xác định nguyên nhân thì sẽ cho kỹ thuật viên tiến hành phun xăm thêm nhằm mục đích dặm lại những chỗ bị loang hay nhạt màu để môi lên đều màu hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần biết một thông tin quan trọng rằng sau khi phun môi thì màu chắc chắn sẽ khó lên theo mong muốn, do đó, bạn cần  một khoảng thời gian nhất định để cho môi hồi phục và ổn định màu. Vì thế, khoảng thời gian tốt nhất để bạn đánh giá xem môi có bị tình trạng loang màu không là 1 tháng kể từ ngày phun để xem thành quả cuối cùng và đánh giá kết quả, sau đó bạn mới quyết định có nên đi đến gặp bác sĩ để thăm khám hay không.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail