Chai chân cảnh báo bệnh gì?

1108

Chai chân cảnh báo bệnh gì?,có những chuyện tưởng chừng xem như bình thường nhưng ít chú ý ít quan tâm sẽ vô cùng hại,chai chân tuy bề ngoài nhìn không có gì nhưng đang cố tình cảnh báo bạn mà bạn không hay vì trên bàn chân mỗi một điểm luôn tương ứng với 1 bộ phận trong cơ thể nếu 1 ngày nào đó bạn cảm thấy bị chai chân đó là cảnh báo bạn đang bị bệnh cần nên tìm hiểu và chữa trị ngay.

Khi nào chai chân cảnh báo bệnh?

Bạn nên theo dõi các triệu chứng sau đây, chắc chắn giúp ích cho bạn biết trước và phòng ngừa nhiều chứng bệnh liên quan khác( nếu có).

Bỗng nhiên 1 ngày bạn phát hiện bạn bị chai chân bạn nên chú ý ở các vị trí sau:

  • Nếu xuất hiện ngày càng nhiều các vết chai ở đây, rất có thể bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh về xương.
  • Các vết chai bao quanh và xung quanh gót là dấu hiệu cho thấy có cảnh báo những nguy cơ đối với khớp xương.
  • Tự nhiên với một lớp da sần sùi xung quanh ở vùng ngón út của chân phải – thật đáng lo ngại vì bạn sẽ gặp những nguy hiểm tiềm ẩn đang rình rập đó là rối loạn chức năng gan.
  • Bỗng nhiên xuất hiện ngày càng rõ vết chai sần ở ngón út chân trái – rất có khả năng vấn dề tim bạn sắp xảy ra.
  • Dưới lớp da bàn chân thấy rõ ở dưới các ngón chân này trở nên khô hơn so với bình thường và kích ứng là tín hiệu dự báo bạn bị thiếu vitamin A, B, thần kinh bị căng thẳng,và cơ thể đã bị hao tổn quá nhiều năng lượng.
  • Các vết chai sần xuất hiện trên bề mặt da của ngón cái chỉ cho chúng ta thấy chức năng làm việc của tuyến giáp mà bạn không hề hay biết.
  • Cảm nhận thấy vết chai trải đều trên bề mặt bàn chân dưới là tín hiệu cảnh báo thấy rõ báo bạn đang bị rối loạn trao đổi chất, có khả năng dẫn đến các bệnh nội tiết.Loại trừ như thế nào?

Nguyên nhân gây nên tình trạng chai chân

Nguyên nhân chính xuất phát là do bạn thường ngày xỏ một đôi giầy quá chật hoặc đi bộ lâu trong nhiệt độ cao. Tuy nhiên, thật đáng chúc mừng bạn là chữa trị các vết chai này dễ chứ không khó.

Cách chữa chai chân nhanh hiệu quả

Hướng giải quyết nhanh và đơn giản nhất là mua miếng cao dán sát khuẩn, dán kín nhớ giữ vệ sinh nơi dán và chỉ việc chờ đợi sau vài ngày hay vài tuần sự ra đi nhanh chóng của các vết chai.

Lưu ý là không nên táy máy là tìm mọi cách đâm, chọc hay cắt vết chai vì như vậy nó sẽ bị nhiễm trùng ngay tức khắc, điều đó không có lợi cho bạn mà còn có hại thêm. Tuy nhiên, việc gợi ý bạn dùng cao dán chỉ có tác dụng nhất thời,không phải hiệu quả nhất nếu muốn diệt trừ tận gốc, bạn nên đến bệnh viện lớn rồi dùng liệu pháp lazer hoặc muối băng (đốt cháy bằng khí nitơ lỏng).

nguồn:https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail