Ăn chôm chôm có béo không?

311

Chôm chôm có vị ngọt thanh, dễ ăn nên nó là loại quả nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, với những ai đang trong giai đoạn ăn kiêng giảm cân mà vô cùng yêu thích nó chắc chắn đau đầu với vấn đề Ăn chôm chôm có béo không? Để giải đáp thắc mắc này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé.

Chôm chôm chứa bao nhiêu calo?

Chôm chôm tên tiếng Anh là Rambutan, thuộc họ Bồ hòn, ưa sống và phát triển tốt ở vùng nhiệt đới – cận nhiệt đới. Trái chôm chôm có vị ngọt thanh, vỏ màu đỏ thẫm được nhiều người yêu thích. Vậy ăn chôm chôm có béo không? Để giải đáp chính xác điều này, trước tiên hãy cùng tìm hiểu hàm lượng calories có trong trái chôm chôm.

Chôm chôm có chứa hàm lượng lớn vitamin C, A, E, vitamin B3 và B9. Nó cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng đến từ thiên nhiên bao gồm canxi, photpho, sắt, đồng, kali, magiê, mangan. Bên cạnh đó, chôm chôm còn có lượng chất xơ cao và giàu các chất chống oxy hóa, đặc biệt là có ít calo nữa đấy. Trung bình 100g chôm chôm chỉ cung cấp cho cơ thể khoảng 81,56 kcal, trong đó hàm lượng chất béo không đáng kể.

Ăn chôm chôm có béo không? 

Các chuyên gia dinh dưỡng thế giới đã chỉ ra rằng, một người trưởng thành cần nạp 1800 calo mỗi ngày để duy trì các hoạt động hàng ngày. 

Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên 100g chôm chôm chỉ chứa 81,56 kcal – hàm lượng khá thấp. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, ăn chôm chôm không hề gây béo hay tăng cân. Mặt khác, trong trái chôm chôm có nhiều vitamin C và chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Điều đó giúp tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Bên cạnh đó, chôm chôm chứa hơn 80% là nước, khi ăn sẽ tạo cảm giác nhanh no, no lâu, ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Qua đó, giúp giảm tối đa lượng thức ăn nạp vào cơ thể, hỗ trợ giảm béo.

Và để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất, nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh ăn quá nhiều chôm chôm sẽ gây phản tác dụng tăng cân. Bởi trong trái chôm chôm vẫn chứa lượng đường nhất định.

Thế là băn khoăn về việc ăn chôm chôm có béo không đã được giải quyết.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!