Có nên cạo lông chân không?

290

Lông chân luôn là kẻ thù của chị em phụ nữ bởi nó gây mất thẩm mỹ khiến cho chị em trở nên thiếu tự tin, đặc biệt là những sợi lông lộ rõ ở vùng chân. Do đó mà nhiều người đã chọn cách dùng dao cạo để đánh bay những sợi lông xấu xí. Vậy có nên cạo lông chân không? Có cách nào giúp triệt lông chân hiệu quả?

Có nên cạo lông chân không? 

Trong các cách tẩy lông thì cạo lông chân là cách được nhiều bạn lựa chọn bởi nó dễ thực hiện và giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, cũng có một số người lo ngại không biết rằng cạo lông chân có ảnh hưởng gì không? Có nên cạo lông chân không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì cạo lông chân không phải là cách tốt bởi phương pháp này gây ra những ảnh hưởng xấu tới làn da của bạn.

Tác hại của việc cạo lông chân

Nhiều chị em lựa chọn phương pháp cạo lông chân, bởi thời gian thực hiện nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Dụng cụ thực hiện dễ tìm, dễ thực hiện chỉ với một chiếc dao cạo hợp vệ sinh. Tuy nhiên, đọc những tác hại của việc cạo lông chân, chắc chắn bạn sẽ biết có nên cạo lông chân không?

  • Cạo lông chân thường xuyên gây tác động lên da khiến cho da dễ bị mẩn đỏ, ngứa, bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn.
  • Cạo lông chân khiến cho các lỗ chân lông càng ngày càng nở to ra, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dẫn đến các bệnh về viêm nang lông hoặc các bệnh lý khác về da.
  • Lông mọc nhanh hơn và nhiều hơn trước khi cạo lông, các sợi lông cũng có màu đen hơn và cứng hơn trước khiến cho việc triệt lông càng trở nên khó khăn.
  • Đặc biệt, nếu bạn dùng dụng cụ cạo lông không an toàn và vệ sinh còn có thể gây nhiễm trùng và tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn gây bệnh.

Các bước cạo lông chân đúng cách

Bước 1: Làm sạch vùng da chân bằng nước lạnh rồi lau khô bằng khăn mềm.

Bước 2: Thoa gel cạo lông hoặc sữa tắm lên chân, thoa đều để tạo độ ma sát giúp việc cạo lông trở nên dễ dàng hơn.

Bước 3: Sau đó bạn dùng dao cạo mới, đã được vệ sinh để cạo lông theo hướng ngược từ dưới lên trên, rồi cạo sạch lại 1 lần nữa theo chiều từ trên xuống dưới để làm sạch hết những sợi lông còn bám lại. Hãy nhớ thực hiện thật cẩn thận, nhẹ nhàng để đảm bảo da không bị tổn thương sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng.

Bước 4: Rửa sạch lại bằng nước và lau lại bằng khăn mềm một lần nữa.

Bước 5: Cuối cùng dùng kem dưỡng ẩm thoa đều lên da để bảo vệ làn da sau khi cạo lông là được nhé.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail