Công dụng của hạt bưởi mà không phải ai cũng biết?

1109

Công dụng của hạt bưởi, chúng ta thường bỏ quên mỗi khi ăn bưởi là khi ăn thường chỉ quan tâm đến múi bưởi mà thường bỏ hạt vì thấy và nghĩ chúng không có tác dụng gì nhưng chính vì những cái bỏ đi mới mang lại tác dụng không ngờ rất tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng để ý và biết được.

Bưởi từ bấy lâu nay luôn được xem là 1 loại trái cây ngon và vô cùng bổ dưỡng nếu ăn hợp lý và thường xuyên.Ngoài múi bưởi ra bưởi còn mang lại lợi ích như  tinh dầu bưởi, vỏ bưởi vô cùng có lợi cho con người.Có nhiều lúc những thứ bỏ đi và không chú ý thì lại mang nhiều công dụng vô cùng thần kỳ.

Hạt bưởi có tác dụng gì?

Thứ chất nhầy tưởng là bỏ đi bao quanh hạt bưởi chứa lượng lớn pectin. Pectin được định nghĩa là một loại chất xơ hòa tan được trong nước, có thể tinh chế dùng để phòng và chữa bệnh. Chất này có tác dụng tăng hấp thu nhanh dưỡng chất trong thức ăn, tăng cường hỗ trợ giảm cân không ngờ tới nhờ khả năng kéo dài cảm giác no.

Và được xem là chất giúp giảm lượng nhanh cholesterol trong máu, chống bệnh táo bón, cầm máu, sát trùng…

Trường hợp riêng với bệnh nhân tiểu đường, pectin giúp cơ thể điều tiết đường huyết trước và sau bữa ăn, góp phần thúc đẩy cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị và giảm biến chứng bệnh tiểu đường.

Cách chiết xuất pectin từ hạt bưởi

Giờ bạn đã hiểu công dụng của bưởi bạn đừng nên bỏ hạt đi nữa nhé, hãy suy nghĩ dùng nó sao cho có ích để chiết xuất ra chất pectin vô cùng giá trị cho sức khỏe theo cách làm vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn lựa kỹ những hạt bưởi không bị lép. Cố gắng lấy khoảng 20 hạt tươi cho 1 lần cần dùng tới.

Bước 2: Sau khi chọn 20 hạt bưởi đã chọn vào cốc nước sôi tầm 70 đến 80 độ C (nước chỉ vừa ngập hết các hạt).

Bước 3: Có thể dùng đũa đánh liên tục hạt bưởi trong nước sôi suốt khoảng 5 đến 6 phút, lọc hết nước nhầy cho vào một cốc riêng.

Bước 4: Có thể tiếp tục đánh và lọc chừng 3 đến 4 lần nữa cho đến khi cảm giác sờ tay vào hạt bưởi mà thấy hết chất nhầy thì dừng lại hẳn (tùy từng loại bưởi mà số lần đánh hạt sẽ khác nhau).

Bước 5: Đem cốc nước nhầy (pectin) lấy được sử dụng trực tiếp trong 3 giờ sau khi chế biến.

nguồn:https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail