Đầu vú bị đau là hiện tượng gì? 

270

Đau đầu vú sau ngày rụng trứng là hiện tượng bình thường ở đa số phụ nữ. Tuy nhiên, đau đầu ti còn có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác mà bạn cần lưu ý. Vậy đầu vú bị đau là hiện tượng gì?

Đầu vú bị đau là hiện tượng gì?

Đau đầu vú do mang thai

Đầu vú bị đau là hiện tượng gì? Dấu hiệu mang thai sớm nhất là tình trạng sưng, đau đầu ngực. Sự khó chịu này có thể bắt đầu một tuần sau khi thụ thai và có khả năng sẽ biến mất sau vài tuần.

Đau đầu vú do cho con bú

Nếu chị em phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ, việc cho con bú có thể khiến núm vú bị đau, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi mới cho bé bú.

Hiện tượng đau đầu vú do rụng trứng

Quá trình rụng trứng sẽ diễn ra mỗi tháng 1 lần, thường rơi vào ngày thứ 14-16 của một chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Tuy nhiên, thực tế, mỗi người sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau và không phải ai cũng có chu kỳ kinh 28 ngày.

Tình trạng đau hoặc ngứa đầu vú có thể là những dấu hiệu cho thấy bạn đang rụng trứng. Bạn có thể cảm thấy đau râm ran hoặc rất đau.

Đầu vú bị đau là hiện tượng gì? Có thể bị đau bầu vú hoặc đau nhũ hoa khi gần đến ngày “dâu rụng”. Sự khó chịu này có thể kéo dài cho đến khi chu kỳ kết thúc.

Đau đầu vú do ung thư vú

Đầu vú bị đau là hiện tượng gì? Mặc dù hiếm gặp nhưng hiện tượng đầu vú có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú. Hãy đi khám ngay nếu có kèm theo các triệu chứng như có khối u ở vú hoặc vùng nách, sưng toàn bộ hoặc một phần bầu ngực, núm vú chảy dịch bất thường, vùng da gần núm vú trở nên đỏ hoặc dày hơn hoặc bị rút lõm, núm vú tụt vào trong.

Đau đầu vú có nguy hiểm hay không?

Nếu tình trạng đau đầu vú ở mức độ bình thường và chỉ xuất hiện với tần số ít thì không cần lo lắng. Tuy nhiên nếu hiện tượng đau đầu vú đi kèm theo một số triệu chứng bên trên, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh ung thư vú. 

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail