Đu đủ bao nhiêu calo

327

Đu đủ là loại trái cây quen thuộc, cũng là nguyên liệu chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và là một loại trái cây đầy bổ dưỡng với sức khỏe của con người. Nhiều người có chung thắc mắc là đu đủ bao nhiêu calo? Thành phần dinh dưỡng trong đu đủ là gì? Hãy khám phá hết những ý trên trong bài viết sau đây. 

Thành phần dinh dưỡng của đu đủ

Đu đủ xanh hay chín đều có thể dùng để chế biến nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Với loại đu đủ chín và đã ngả sang màu cam hoặc đỏ cam hay vàng thì ước lượng rằng cứ trong 152g đu đủ chín sẽ có chứa những  thành phần dưỡng chất sau đây:

Chất xơ 3g
Vitamin C 157% khẩu phần ăn khuyến nghị
Vitamin A 33% khẩu phần ăn khuyến nghị
Vitamin B9 14% khẩu phần ăn khuyến nghị
Kali 11% khẩu phần ăn khuyến nghị
Protein 1g
Carbohydrate 15g
Nước 90%
Đường 13%

Đặc biệt hơn nữa, một thành phần dưỡng chất quan trọng có trong đu đủ là carotenoid – đây là một chất chống oxy hóa đem đến hiệu quả rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp của con người. Bên cạnh đó, còn chứa hàm lượng nhỏ thành phần các chất như vitamin B1, vitamin B3, vitamin B5, vitamin E, vitamin K và nhiều khoáng chất quan trọng gồm canxi, magie…

Tuy nhiên đối với trái đu đủ xanh thì còn bổ sung thêm 4% nhựa latex. Tuy nhiên, đây lại là một trong những chất có thể gây hại đến sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Đu đủ bao nhiêu calo?

Vậy đu đủ bao nhiêu calo? lượng calo có trong đu đủ xanh và đu đủ chín liệu có giống nhau. Hãy xem kết quả dưới đây.

Đu đủ xanh bao nhiêu calo?

Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng sau khi nghiên cứu cho biết, trong quả đu đủ xanh trọng lượng 100g sẽ có chứa khoảng 32 calo. Tính trung bình thì  thông thường một trái đu đủ xanh sẽ nặng giao động từ 500g-1kg nên sẽ chứa khoảng từ 160-300 calo.

Đu đủ chín bao nhiêu calo?

Có một điều chắc chắn bạn nên nắm rõ là hàm lượng calo trong đủ xanh khác với trong đu đủ chín. Bởi khi chín đu đủ sẽ tăng vị ngọt lên rất nhiều so với đu đủ xanh. Vì thế, theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 1 quả đu đủ chín có trọng lượng 100g thì sẽ có khoảng 42 calo. Và tương tự như trên, nếu tính một quả có trọng lượng trung bình được bán ngoài thị trường thì trái đu đủ chín nặng 1kg thì sẽ cho khoảng 400 calo.

Trên đây, tôi vừa giải đáp hết cho bạn những thắc mắc bạn đang chưa biết hoặc chưa nắm chính xác kết quả. Bạn đã biết đu đủ bao nhiêu calo rồi đúng không. Hy vọng những thông tin tôi vừa đem đến cho bạn là thật sự hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết trên đây!

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail