Gà luộc bao nhiêu calo?

431

Thịt gà là thực phẩm giàu protein, canxi, sắt, kali, calo… được rất nhiều người yêu thích. 100g thịt gà luộc bao nhiêu calo? Ăn thịt gà có béo không? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

100g thịt gà bao nhiêu calo?

Theo số liệu thống kê dinh dưỡng cho biết, cứ 100g thịt gà sẽ cung cấp cho cơ thể 238kcal cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Gà luộc bao nhiêu calo?

Tùy thuộc với những món ăn từ thịt gà đã qua chế biến khác nhau thì hàm lượng calo có thể thấp hoặc cao hơn chẳng hạn như: 100g thịt gà luộc có chứa 165 calo và 31g protein. Đùi gà lại cung cấp nhiều sắt và kẽm hơn 50% so với ức gà.

Lượng calo có trong từng bộ phận của gà có thể thay đổi dựa trên thói quen ăn uống của mỗi người để không bị dư thừa lượng mỡ.

Ăn thịt gà luộc có béo không?

Dựa vào thông tin, thịt gà luộc bao nhiêu calo có thể thấy lượng calo trong thịt gà được đánh giá ở mức trung bình. Do đó, hoàn toàn có thể bổ sung thịt gà hoặc các món ăn làm từ thịt gà vào trong thực đơn hàng ngày. Phần thịt gà nạc giúp làm tăng cơ loại bỏ chất béo dư thừa giúp cơ thể săn chắc và thon gọn, phần da gà có lượng calo và chất béo nhiều hơn. Vì thế nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì chỉ nên ăn phần thịt ức gà và kết hợp với giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn, ăn thêm rau và các loại hoa quả để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn nhiều thịt gà luộc có tốt không?

Thịt gà luộc bao nhiêu calo đã được nêu ở trên. Thịt gà là thực phẩm có rất nhiều protein và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể làm việc cả ngày. Cứ 100g thịt gà luộc có chứa 165 calo và 31g protein. Vì vậy, ăn thịt gà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, ví dụ như: 

  • Ăn thịt gà giúp làm giảm khả năng bị loãng xương
  • Làm săn chắc các cơ
  • Giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
  • Tăng cường quá trình trao đổi chất
  • Tăng cường sức khỏe mẹ bầu

Thông tin tham khảo:Collagen Sắc Ngọc Khang

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail