Hạc giấy tiếng Nhật là gì

616

Hạc giấy tiếng Nhật là gì,các bạn gái nào mà đang trong vòng cách ly sau khi nghi nhiễm thường gấp con hạt giấy tại nơi mình đang cách ly vì sao vậy vì hạt giấy gấp sẽ làm thời gian trôi qua nhanh hơn, hạt giấy cũng được nhiều người thích nếu ai có cầu nguyện việc gì đó thì thường hứa sẽ gấp bao nhiêu con hạt giấy

Hạc giấy tiếng Nhật là gì

Hạc giấy tiếng Nhật là orizuru (折り鶴).

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sức khỏe làm đẹp
  2. Sức khỏe làm đẹp
  3. Sức khỏe làm đẹp
  4. Sức khỏe làm đẹp
  5. Sức khỏe làm đẹp

Vòng đời của chim hạc từ 30 – 60 năm. Chúng là loài lông vũ có tuổi thọ cao nhất trong họ nhà chim. Vì thế, từ xa xưa, người Nhật và dân các nước phương Đông đã quan niệm, chim hạc là linh vật tượng trưng cho sự trường thọ.

Từ xưa, người Nhật đã quan niệm rằng nếu gấp đủ 1000 con hạc giấy trong vòng một năm thì sẽ được ban cho một điều ước và điều ước đó sẽ biến thành sự thật.

Hạc giấy tượng trưng cho tuổi thọ và cuộc sống dài lâu nên ta thường thấy người Nhật thường tặng chuỗi hạc cho những người thân, bạn bè khi họ gặp tai nạn hoặc mắc bệnh. Họ mong muốn rằng chuỗi hạc giấy sẽ mang lại phép màu giúp cho người bệnh máu chóng phực hồi, vượt qua bệnh tật.

Hạc giấy còn là biểu tượng của hòa bình. Ngoài ra, người Nhật cũng cho rằng, chim hạc mang lại sự may mắn. Suy nghĩ đó có liên quan đến chỏm lông màu đỏ trên đỉnh đầu của chúng. Trong dân gian tồn tại nhiều câu chuyện cổ tích về vận may mà loài chim này mang đến cho con người.

Ngoài ra hạc giấy còn có thể được tặng cho bất kỳ ai để cầu chúc cho họ có cuộc sống may mắn, tốt lành. Bên cạnh đó hạc cũng được trang trí ở trong nhà để thu hút vận may và tài lộc.

nguồn: https://trekhoedep.net/

danh mục: https://trekhoedep.net/blog-lam-dep/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail