Hút mụn bằng ống tre có tốt không

705

Hút mụn bằng ống tre từ khi xuất hiện đã nhanh chóng trở thành một trào lưu làm đẹp nhận được rất nhiều sự quan tâm của những chị em. Hút mụn bằng ống tre có tốt không đang được thảo luận xôn xao trên rất nhiều diễn đàn khác nhau. Theo như thông tin được đưa ra của nhiều thẩm mỹ viện khác nhau thì đây là phương pháp hút mụn đã đem đến những hiệu quả vượt trội, ngoài mong đợi của nhiều chị em. Tuy nhiên không ít các chuyên gia da liễu lại đánh giá đây là phương pháp trị mụn thiếu khoa học, tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường cho làn da của bạn.

1. Hút mụn hút mụn bằng ống tre là gì?

Hút mụn bằng ống tre được hiểu là phương pháp sử dụng một vài loại thảo dược, sau đó dùng chúng để nhồi vào bên trong ống tre. Các ống tre tiếp đó sẽ được làm nóng và sử dụng lăn trên những vùng da bị mụn với mục đích làm trồi nhân mụn lên khỏi da. Dưới sức nóng của những ống tre tỏa ra, đầu mụn sẽ nhanh dần khô và se lại và nhanh chóng được đẩy ra ngoài. 

Chi phí để thực hiện một lần hút mụn bằng ống tre cũng không hề rẻ. Hiện nay, dịch vụ này đang được áp dụng phổ biến hơn ở rất nhiều nơi từ các tiệm làm tóc cho đến các spa bình dân hay các spa hạng sang với những mức giá dao động từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng cho một lần thực hiện.

2. Hút mụn bằng ống tre có tốt không?

Hút mụn bằng ống hút tre có tốt không khi ngày càng nhiều thẩm mỹ viện, spa khác nhau áp dụng là vấn đề thắc mắc lớn của nhiều người. 

Theo như ý kiến của các bác sĩ da liễu thì đây có thể xem là phương pháp trị mụn không có bất kỳ cơ khoa học nào và các bác sĩ không khuyến khích thực hiện phương pháp này. Hút mụn bằng ống tre sẽ tiến hành bằng cách tạo ra một áp lực nhất định lên ống hút tre sau khi đã được nung nóng. Tiếp đó, đưa ống hút trực tiếp lên da để hút mụn, thực ra phương pháp này chỉ có thể hút máu mủ dư thừa còn đọng lại trong da mà thôi chứ không có tác dụng loại bỏ, hút sạch mụn trên da như lời được quảng cáo. Bởi trước khi hút bằng ống tre thì mụn đã được trải qua công đoạn được cắt, nặn ra.

Hơn nữa, việc điều trị mụn theo phương pháp này chỉ là những giải pháp mang tính tạm thời chứ không thể giúp điều trị mụn, loại bỏ mụn một cách triệt để được. Do đó khả năng mụn tái phát lại sau một thời gian là rất cao.

Mặt khác việc thực hiện các công việc cắt, nặn mụn, hút mụn thủ công tại các spa có thể không đảm bảo được vệ sinh cũng như không tuân thủ các nguyên tắc vô khuẩn nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây viêm nhiễm trên da. Bên cạnh đó, ống tre nếu không được tiệt trùng kĩ càng sẽ gây ra nhiều tác dụng ngược như gây nhiễm trùng da, bỏng da, viêm da, khiến tình trạng mụn mọc lên nhiều hơn. Thực hiện hút mụn liên tục, thường xuyên cũng sẽ làm mất đi các mô da, từ đó tăng nguy cơ gây ra các vết thẹo rỗ trên da mặt.

Thực tế, phương pháp hút mụn bằng ống tre chỉ có thể được thực hiện khi nhận được sự chỉ định của bác sĩ da liễu cho một số trường hợp nhất định với mục đích nhằm giải quyết sự tắc nghẽn của các ống tuyến bã tạm thời. Do đó, hút mụn bằng ống tre có tốt không thì bạn câu trả lời là CÓ. Đây là phương pháp làm đẹp đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các hiểm họa, những tổn thương nặng nề trên da mặt mà bạn tuyệt đối không nên mạo hiểm để thử nghiệm.

Tham khảo:collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail