Làm Thế Nào Để Giảm Nếp Nhăn Chống Lão Hóa Ở Tuổi 40?

1038

Ngày nay, người ta thường thấy những người nổi tiếng chào mời bổ sung collagen là chìa khóa giảm nếp nhăn chống lão hóa ở tuổi 40 cho làn da mịn màng.

Nhưng collagen không chỉ được sử dụng để có được một làn da căng bóng, nó cũng quan trọng đối với xương và khớp cũng như tóc và móng tay của bạn.

Đây là những gì bạn cần biết về nguyên nhân hình thành nếp nhăn, lão hóa da, tuổi 40 nên uống collagen loại nào để mang lại lợi ích cho làn da của bạn và cách để giảm nếp nhăn, chống lão hóa da. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lão hóa da

Nhiều yếu tố có thể góp phần hình thành nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác trên da của bạn ở tuổi 40 nhưng một số nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn bao gồm:

– Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lão hóa da là do tuổi tác cao và sự thiếu hụt collagen ở độ này. Hơn 70% mô liên kết của chúng tôi bao gồm collagen, cho thấy collagen quan trọng như thế nào đối với da! Sau 25 tuổi quá trình sản sinh collagen bắt đầu chậm lại và không đủ để cung cấp cho cơ thể.

Collagen thực sự có thể được coi là viên gạch để xây dựng sự khỏe mạnh của da, nó mang lại cho làn da săn chắc và đàn hồi. Khi collagen trong da bắt đầu giảm, da mất độ săn chắc và bắt đầu bị sạm. Đây là cách các nếp nhăn đầu tiên hình thành trong quá trình lão hóa da.

– Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra nếp nhăn sớm là tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời và làm hỏng tia UV. Dành thời gian tắm nắng bên hồ bơi hoặc bãi biển, và sử dụng giường thuộc da, có thể làm tăng tỷ lệ phát triển nếp nhăn và nếp nhăn ở độ tuổi trẻ hơn. Điều này là do bức xạ cực tím được phát ra bởi ánh nắng mặt trời và bởi giường làm bằng chất liệu da da thực sự có thể tăng tốc quá trình lão hóa bằng cách phá vỡ các mô liên kết trong da. Làn da của bạn cuối cùng mất đi sự linh hoạt và sức mạnh, dẫn đến nếp nhăn và chảy xệ. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn đã bôi kem chống nắng trước khi bước ra, tránh sử dụng giường loại da và xem xét sử dụng một tấm thảm rám nắng.

– Các yếu tố khác có thể góp phần hình thành nếp nhăn bao gồm di truyền học, tiếp xúc với các độc tố môi trường như ô nhiễm không khí, căng thẳng, chế độ ăn uống kém, tiêu thụ rượu quá mức, thiếu ngủ và mất nước.

Nhưng quan trọng cần lưu ý rằng nếp nhăn là một phần hoàn toàn bình thường của quá trình lão hóa. Khi bạn già đi, làn da của bạn sẽ trở nên kém đàn hồi, cũng như khô hơn và mỏng hơn. Bởi vì làn da của bạn ngày càng trở nên mỏng manh và cũng có sự giảm sản xuất dầu trong da của bạn, nếp nhăn có thể hình thành dễ dàng hơn.

2. Cần làm gì để giảm nếp nhăn và chống lão hóa da

Khi bạn già đi, làn da của bạn mất đi độ đàn hồi và tóc của bạn bắt đầu rụng. Những nếp nhăn phiền phức bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt của bạn.

Bổ sung collagen giúp bạn cải thiện độ đàn hồi của da, giữ độ ẩm cho da, giảm nếp nhăn và độ nhám của da, chống lại quá trình lão hóa da. Và hơn hết, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về vấn đề tuổi 40 nên uống collagen loại nào để giảm nếp nhăn và chống lão hóa da hiệu quả.

Các loại viên uống bổ sung collagen có sẵn chứa dồi dào hàm lượng collagen loại 1 là giải pháp tốt nhất và thật sự cần thiết cho làn da của bạn ở tuổi 40. Vừa dễ sử dụng, hạn chế các tác dụng phụ và có thể dễ dàng tìm kiếm và tham khảo ở nhiều địa chỉ bán uy tín.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail