Lông chân có tự rụng không

376

Lông chân đóng một vai trò nhất định trong cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, khi lông chân mọc quá dài, rậm hoặc quá đen sẽ gây mất thẩm mỹ khiến không ít người cảm thấy bất tiện hoặc thậm chí tự ti về đôi chân của mình. Do đó, nhiều người hỏi rằng lông chân có tự rụng không? Hãy cùng tôi giải quyết vấn đề này.

Lông chân có tự rụng không?

Lông thường mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như ở chân, tay, nách, mặt… Lông được phát triển và điều hòa bởi một hormone đặc biệt. Bạn dễ dàng nhìn thấy lông phát triển rất nhanh trên da nhưng thực chất sự phát triển này đang diễn ra mạnh mẽ nhất ở lớp biểu bì bên dưới bề mặt da. 

Tuy nhiên đối với trẻ em, nhiều bạn để ý thấy trẻ sơ sinh khi sinh ra sẽ có một lớp lông tơ rất mượt nhưng nó sẽ  tự biến mất sau khoảng 100 ngày và thay vào đó là một lớp lông cứng hơn rất nhiều. Nên nhiều người nghĩ rằng lông chân tự rụng.

Nhưng sự thật là, các tế bào bên trong nang lông phân đã chia và nhân lên trong nang, đẩy nhanh các tế bào cũ ra ngoài. Lúc này những tế bào già, cứng sẽ thoát ra khỏi nang và tạo thành sợi lông. Do đó, bạn thấy hiện tượng trên. 

Sự phát triển của lông trên cơ thể chúng ta, cơ bản sẽ trải qua 3 giai đoạn bao gồm: giai đoạn mầm nhú, giai đoạn chuyển đổi và giai đoạn loại bỏ nang lông.

Lông chân có tự rụng không? Thực tế các bác sĩ cho biết, các sợi lông trên cơ thể đến một lúc nào đó cũng sẽ bị rụng đi. Tuy nhiên, thời gian để kết thúc 3 giai đoạn của lông thường rất lâu. Hơn nữa, khi lông chân bị rụng có nghĩa là đồng thời lúc đó cũng sẽ xảy ra quá trình tái phục hồi của các tế bào khác và bắt đầu chu kỳ phát triển mới của nang lông. 

Do đó bạn thường sẽ khó mà cảm nhận được quá trình lông tự rụng trên chân hay bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Nhìn chung, nếu bạn muốn làm sạch lông chân trên cơ thể thì bạn cần can thiệp bằng các phương pháp khác thay vì chờ lông chân tự rụng. 

Một số phương pháp bạn có thể áp dụng như:

– Dùng dao cạo lông chân: là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn loại bỏ lông. Nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hại đến da. Với phương pháp này, bạn chỉ có thể duy trì làn da trơn láng trong vài ngày hoặc lâu thì 1 đến 2 tuần sau đó lông sẽ mọc lại tùy thuộc vào cơ địa khác nhau của mỗi người.

–  Wax lông chân bằng gel: So với việc dùng dao cạo lông thì wax lông chân mang lại hiệu quả loại bỏ lông lâu dài hơn vì giúp triệt các nang lông tận gốc. Sau khi wax, bạn có thể giữ cho đôi chân mịn màng trong khoảng thời gian khá dài từ 4-6 tuần sau khi wax.

– Triệt lông chân tại nhà với máy cầm tay: Hiện nay trên thị trường đang bán khá nhiều loại máy triệt lông chân tại nhà tương đối đơn giản, gọn nhẹ và dễ dùng. 

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail