Lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có giảm cân không?

37

Lòng trắng trứng là một nguồn cung cấp protein quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày của chúng ta. Bạn đang quan tâm đến lượng calo của lòng trắng trứng? Hãy tìm hiểu bài viết sau để biết được lòng trắng trứng có bao nhiêu calo nhé.

Hàm lượng dinh dưỡng trong lòng trắng trứng

15+ tác dụng của lòng trắng trứng gà tốt cho sức khỏe và làm đẹp

Lòng trắng trứng gà bao gồm khoảng 90% nước và 10% protein. Nó được coi như một lớp bảo vệ cho lòng đỏ (phần con non) và mang đến nhiều lợi ích khác nhau như sau:

 • Lòng trắng trứng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn: Bởi vì nó chứa nhiều protein và nước, ít calo nên giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Lòng trắng trứng chiếm khoảng 67% tổng số protein trong trứng và có đầy đủ các loại axit amin cần thiết cho cơ thể.
 • Lòng trắng trứng ít chất béo, không cholesterol: Tất cả cholesterol và chất béo trong trứng đều nằm trong lòng đỏ trứng. Trái lại, lòng trắng trứng gần như là protein nguyên chất. Nếu bạn đang tập trung vào việc giảm cân, ăn lòng trắng trứng là một lựa chọn tốt hơn so với ăn cả quả trứng.

Lòng trắng trứng có bao nhiêu calo?

Lòng trắng trứng gà chiếm tới 60% tổng trọng lượng của quả trứng. Mỗi quả trứng trung bình chứa khoảng 17 calo trong phần lòng trắng trứng và 100g lòng trắng trứng sẽ có khoảng 50 calo. Tuy nhiên, lượng calo trong lòng trắng trứng còn phụ thuộc vào cách chế biến và nấu chín của bạn. Do đó, bạn cần lưu ý khi tính toán lượng calo trong trứng đã chế biến. Nếu quan tâm đến hàm lượng calo trong một quả trứng, bạn có thể tham khảo bảng sau:

 • Trứng nhỏ (38g): 54 calo
 • Trứng vừa (44g): 63 calo
 • Trứng lớn (50g): 72 calo
 • Trứng rất lớn (56g): 80 calo
 • Trứng đại (63g): 90 calo

Giảm cân ăn lòng trắng trứng được không?

Mặt nạ từ trứng gà, bí quyết làm đẹp làn da thần kỳ mà cực đơn giản - Báo Thái Nguyên điện tử

Trứng gà là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo, rất phù hợp cho việc giảm cân, đặc biệt là nếu ăn chỉ lòng trắng trứng.

Để có một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn nên kết hợp trứng với các loại thực phẩm khác như salad, sữa tươi không đường, khoai lang, cháo yến mạch trứng gà,… Nên chọn cách luộc trứng gà hơn là rán hay ốp.

Thời điểm ăn trứng gà nên chọn buổi sáng hoặc buổi trưa, hoặc ăn như một bữa phụ giữa các bữa chính.

Tuy trứng gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều trong một tuần hoặc một ngày. Mỗi tuần nên ăn tối đa 4 quả trứng gà và cần bổ sung thêm các loại thực phẩm khác để cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất cần thiết.

Lợi ích của lòng trắng trứng cho việc giảm cân

Mập hay ốm khiến bạn đẹp hơn? - Cưng Beng

Lòng trắng trứng, phần chính của quả trứng, có nhiều lợi ích đáng kể cho quá trình giảm cân. Dưới đây là một số lợi ích của lòng trắng trứng liên quan đến việc giảm cân:

 1. Ít calo: Lòng trắng trứng chứa ít calo so với lòng đỏ và nhiều thực phẩm khác. Điều này giúp giảm lượng calo tiêu thụ, góp phần vào quá trình giảm cân.
 2. Chất đạm cao: Lòng trắng trứng là nguồn cung cấp chất đạm giàu giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Sự giàu chất đạm giúp tăng cường cảm giác no và duy trì cơ bắp, đồng thời hỗ trợ quá trình giảm cân.
 3. Thấp chất béo: Lòng trắng trứng có hàm lượng chất béo thấp, đặc biệt là chất béo bão hòa. Việc giảm lượng chất béo tiêu thụ có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
 4. Giàu vitamin và khoáng chất: Lòng trắng trứng cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bao gồm vitamin B2, B5, B6, B12, selen, canxi và kẽm. Đây là những dưỡng chất quan trọng giúp duy trì sức khỏe tổng thể trong quá trình giảm cân.
 5. Giàu protein: Protein là thành phần quan trọng để duy trì cơ bắp và tăng cường sự no lâu sau bữa ăn. Lòng trắng trứng là nguồn protein giàu chất lượng và dễ tiếp cận, giúp cung cấp năng lượng và đảm bảo cơ thể không thiếu protein trong quá trình giảm cân.

Cùng xem: viên uống collagen được nhiều người tin dùng năm 2023 , những bệnh nào cần quan tâm khi uống collagen?

Nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail