Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km

333

Đi bộ là một hoạt động đốt cháy calo và rèn luyện sức bền hiệu quả, phù hợp với bất kỳ đối tượng trong độ tuổi nào.

Bạn muốn dành thời gian rèn luyện sức khỏe khưng không biết rằng mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km?  Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về vấn đề này.

1. Lợi ích từ việc đi bộ mang lại cho sức khỏe

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Trước khi tìm hiểu về vấn đề mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km, thì bạn cũng nên biết về lợi ích mà nó mang lại.

Đi bộ không những chỉ là cách thức di chuyển của con người, sử dụng hoạt động nhẹ nhàng của đôi chân, mà nó lại mang đến nhiều điểm tốt cho sức khỏe.

1.1. Giảm cân, giảm mỡ toàn thân

Dù chỉ là hoạt động nhẹ nhàng tưởng chừng như không tốn nhiều sức, nhưng thực chất đi bộ được nghiên cứu giảm 50% nguy cơ mắc bệnh béo phì. Và nếu tập luyện đúng cách bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ lượng mỡ thừa không mong muốn.

1.2. Giảm stress, tăng cường trí nhớ

Khi đi bộ cùng với sự chuyển động nhẹ nhàng của cơ thể, hệ thần kinh cũng được thư giãn. Lúc này mọi buồn bực, mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả cũng nhanh chóng giải tỏa, đầu óc thư thả, trí nhớ cải thiện.

1.3. Ngăn nguy cơ mắc bệnh lý về tim mạch

Hoạt động tuần hoàn máu được diễn ra tốt hơn khi bạn hoạt động nhẹ nhàng. Điều này, không những hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà còn giảm cholesterol, ngăn ngừa huyết áp.

2. Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Câu hỏi mà hầu hết những người rèn luyện sức khỏe từ việc đi bộ muốn biết là “mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km”. Do tùy người sử dụng phương pháp đi bộ nhằm đạt đến mục đích khác nhau nên vấn đề mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km chia làm hai trường hợp:

2.1. Đi bộ để giảm cân

Các chuyên gia cho biết rằng để tiêu tốn 100 calo bạn phải đi bộ khoảng 2000 bước, tương ứng với 1,6km. Vậy để giảm 1kg thì cần khoảng 112km, điều này tất nhiên là không thể thực hiện trong một ngày, bạn có thể chia nhỏ ra luyện tập trong nhiều ngày tiếp theo, tốt nhất mỗi ngày nên duy trì khoảng 5-6km . Bên cạnh việc tập luyện để giảm cân, chế độ ăn uống cũng cần chú trọng, sẽ không hiệu quả nếu bạn chọn đi bộ nhưng nạp quá nhiều calo/ngày.

2.2. Đi bộ để rèn luyện sức khỏe

Đi bộ để rèn luyện sức khỏe không đòi hỏi quá cao về lượng calo cần đốt cháy như giảm cân. Bạn có thể đi bộ mỗi ngày 2-4 km là hợp lý để duy trì sức khỏe tốt. Buổi sáng là khoảng thời gian tốt nhất để bạn thực hiện việc đi bộ, nếu bận rộn, mỗi tuần đi bộ 1 ngày cũng rất tốt.

3. Những điều cần chú ý khi đi bộ

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

  • Cần chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp, gọn, nhẹ, để đi bộ dễ dàng mà không bị đau chân.
  • Tránh nguy cơ bị chuột rút, trước khi đi bộ bạn cần khởi động tay chân từ 5-10 phút.
  • Trong quá trình đi, tốt nhất luôn giữ ở trạng thái thẳng, không nên quá cúi người xuống như vậy sẽ ảnh hưởng đến cột sống.
  • Đi bộ đốt cháy khá nhiều năng lượng thế nên cần uống nước nhiều để tránh cơ thể mất nước, gây hậu quả nghiêm trọng.

Những chia sẻ phía trên đây đã làm sáng tỏ vấn đề mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km. Hy vọng các bạn tham khảo và ứng dụng vào cuộc sống của mình một cách phù hợp. Chúc các bạn thành công.

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail