Món cao lầu tiếng Anh là gì

820

Món cao lầu tiếng Anh là gì,bạn là người miền nam thường thì bạn không hề biết món ăn miền trung gì hết nhưng khi làm việc tại công ty thì bạn có chơi thân với 1 bạn người miền trung, 1 lần về Quảng Nam chơi thì bạn được bạn mình giới thiệu 1 món ăn địa phương mà đó giờ bạn cũng không biết đó là món cao lầu ăn khá là lạ và cực ngon

Món cao lầu tiếng Anh là gì

Món cao lầu tiếng Anh là high floor dishes.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. cho thuê sườn xám
  2. cho thuê cổ trang
  3. cho thuê cổ trang
  4. cho thuê cổ trang
  5. cho thuê sườn xám

Nguyên liệu của món cao lầu.

Lean shoulder: Thịt nạc vai.

High floor dry yarn: Sợi cao lầu khô.

Granulated salt: Muối hạt.

Five spice powder: Ngũ vị hương.

Xuất xứ của món cao lầu.

Món mì thịt heo này ở Hội An là một đặc sản trong đa dạng văn hóa xuất hiện tại thương cảng này từ thuở ban sơ. Những sợi mì dày khá giống với mì udon Nhật Bản, những miếng bánh hoành thánh và thịt heo thì lại giống món Hoa, trong khi nước lèo và rau thơm rõ ràng là đậm chất Việt.

Món Cao Lầu đích thực là món chỉ được làm bằng nước giếng Bá Lễ bản xứ.

Nhiều người cũng có tham vọng làm cao lầu ở nơi khác, nhưng tất cả đều thất bại. Có người nói rằng chính nước giếng Bá Lễ và tro của cù lao Chàm và rau sống Trà Quế mới làm nên món ẩm thực đặc trưng này.Một đặc trưng khác của cao lầu là muốn ăn món này phải leo lên lầu cao của quán. Khi xưa các doanh nhân buôn bán nơi phố cảng vì muốn trông coi hàng hóa của mình nên thường leo lên lầu cao của quán. Điều này có thế thấy ở các quán cao lầu Hội An.

Cao lầu thường được bày bán trong các quán ăn hai tầng, trên có treo đèn lồng xanh đỏ, thực khách ngồi ăn, vừa thưởng thức cái thơm đậm đà tinh tế của món ăn đất cổ, vừa có dịp thưởng ngoạn không khí cổ kính của một góc phố nơi đây.

nguồn: https://trekhoedep.net/

danh mục: https://trekhoedep.net/blog-lam-dep/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail