Nên uống collagen hay vitamin e

697

Nên uống collagen hay vitamin e, Cơ thể hấp thu được cả Vitamin E có trong thực phẩm tự nhiên và Vitamin E tổng hợp nhưng Vitamin E tự nhiên có hoạt tính sinh học mạnh và có nhiều tác dụng tốt hơn.

Vitamin E thiên nhiên có nhiều trong các dầu thực vật như dầu mầm lúa mì, dầu hướng dương, dầu hạt bông, dầu hướng dương, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt có vỏ trứng, quả ô live, các loại rau có lá màu xanh đậm,trứng,…

Nên uống collagen hay vitamin e

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì và collagen có tác dụng gì

Vitamin E được nhắc đến nhiều trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp do có nhiều tác dụng trong cải thiện, phục hồi làn da. Vitamin E giúp dưỡng ẩm cho da, giúp da hạn chế tác dụng của tia UV, giúp phục hồi tóc hư tổn, dưỡng tóc suôn mượt, chắc khỏe, mau mọc.

Do Vitamin E có nhiều trong các thực phẩm thông thường, nên nếu chế độ ăn hợp lý, đa dạng các thực phẩm thì sẽ cung cấp đủ Vitamin E cho nhu cầu cơ thể.

Còn khi uống Vitamin E như là dạng thuốc bổ sung, bạn cần chắc chắn rằng cơ thể của mình đang cần thiết. Bởi vì như là thuốc, thì lúc nào cũng có chỉ định và chống chỉ định.

Tốt nhất, nếu bạn muốn, thì hãy bổ sung Vitamin E trong thực phẩm tự nhiên, vì điều đó rất dễ dàng. Rất dễ dàng bởi vì Việt Nam chúng ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, với cây trái quanh năm, bạn hoàn toàn yên tâm bạn có thể tìm thấy nguồn Vitamin E rất dồi dào và sẵn có trong thực phẩm tự nhiên. Và quan trọng, lượng Vitamin E cần mỗi ngày là rất thấp, và chúng sẽ đào thải khỏi cơ thể mỗi ngày khi dư thừa.

Bên dưới là lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày để bạn an tâm bổ sung Vitamin E từ tự nhiên mà không cần phải cân nhắc mua sản phẩm là thuốc bổ sung. Trừ khi đó là chỉ định của bác sĩ điều trị bệnh cho bạn, thì đó là chuyện hoàn toàn khác.

Vitamin E cần hàng ngày.

Trẻ từ 1-3 tuổi cần từ 5-7mg/ngày, trẻ từ 4-9 tuổi cần 7mg/ ngày, trẻ từ 10-12 tuổi cần 11mg, trẻ trên 12 tuổi 12-15mg/ ngày, trẻ trên 14 tuổi và phụ nữ có thai cần 15mg/ ngày.

Phụ nữ cho con bú cần 19mg vitamin E/ ngày. Nhu cầu Vitamin E ở trẻ còn bú mẹ là 3mg/ ngày, lượng Vitamin E này được cung cấp đủ qua sữa mẹ, không cần bổ sung thêm cho trẻ.

Bạn thấy đó, nhu cầu mỗi ngày là rất thấp, tính bằng mg/ngày, và hoàn toàn có thể bổ sung từ thực phẩm tự nhiên. Như thế đảm bảo dinh dưỡng mà còn tránh được tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng viên Vitamin E tổng hợp.

Tóm lại

 Nếu so sánh collagen và vitamin E, hãy sử dụng collagen vì vitamin E là hoàn toàn có thể bổ sung từ thực phẩm tự nhiên cách rất dễ dàng.

Chỉ sử dụng vitamin E trong trường hợp được chỉ định điều trị từ bác sĩ.

Chúc bạn vui, khỏe và trẻ đẹp.

trekhoedep

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail