Nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền

749

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn mọc ở cuối hàm và thường gây khó chịu đau nhức khiến nhiều người phải nhổ bỏ.

Bài viết dưới đây Sắc Ngọc Khang sẽ cập nhật câu trả lời cho câu hỏi nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền

1. Răng số 8 là răng gì?

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Răng số 8 hay còn được biết đến là răng khôn mọc ở vị trí cuối cùng của hàm. Không rõ chức năng của răng số 8 nhưng một điều nhiều người biết đến là răng số 8 gây khó chịu, đau nhức rất nhiều. 

Một người có thể có đến 4 cái răng khôn, 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới. Thường mọc ở độ tuổi từ 17-25. Vấn đề lớn của răng số 8 chính là không mọc giống như những chiếc răng bình thường. Chúng có thể mọc ngược về phía xương hàm, mọc ngang khiến hàm dễ bị lệch. Đối với những trường hợp nếu không nhổ bỏ sẽ thay đổi cấu trúc hàm. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ răng chỉ nhú lên được 1 phần thì không bao giờ mọc nữa.

2. Trường hợp cần nhổ răng số 8

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Khi bị mọc răng khôn bạn có thể đến cơ sở nha khoa gần nhất để biết mình có thuộc trường hợp cần nhổ răng khôn hay không. Thường nếu bạn rơi vào một trong những trường hợp dưới đây bạn cần phải nhổ răng số 8:

  • Răng mọc lệch lạc đâm vào nướu gây ra tình trạng nhiễm trùng, đau đớn, xuất hiện u nang và gây tác động xấu đến các răng liền kề. Tương lai sẽ ảnh hưởng đến vị trí răng của cả hàm
  • Răng khôn không gây ra biến chứng nhưng vị trí lại có khe giắt nằm ở giữa răng khôn và răng nằm ở bên cạnh khiến răng bên cạnh bị ảnh hưởng.
  • Răng khôn có kích thước và hình dạng bất thường khiến thức ăn bị mắc lại gây khó khăn trong quá trình vệ sinh.
  • Răng khôn bị sâu hoặc viêm nha chu cần phải được loại bỏ ngay
  • Nhổ răng khôn cũng cần thiết nếu như khách hàng niềng răng hoặc muốn trồng răng giả.

2. Nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền?

Thông tin tham khảo: giá collagen

Giải đáp cho câu hỏi nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền: Mỗi trường hợp răng khôn mọc khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi nhổ răng số 8 được kể đến như: Độ lệch của răng, vị trí răng mọc, tình trạng và biến chứng của răng.

 

Tùy vào các mức độ khó khăn khi loại bỏ răng số 8 mà sẽ có chi phí khác nhau. Trung bình chi phỉ nhổ răng khôn sẽ giao động từ 1.000.000-5.000.000 VND.

Khi mọc răng và có dấu hiệu bị đau bạn cần đi khám và nghe tư vấn của bác sĩ nha khoa. Tình trạng răng khôn mọc lâu ngày khó xử lý thì mức chi phí cũng sẽ tăng lên.

Câu trả lời cho câu hỏi nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền vừa được các chuyên gia cập nhật tại bài viết. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin chính xác.

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail