Nhổ răng xong bị đau đầu có nguy hiểm không?

352

Nhổ răng xong bị đau đầu là tình trạng bình thường nếu chỉ tiếp diễn trong 1-2 ngày. Nhưng thời gian đau kéo dài nhiều hơn 2 ngày thì bạn cần di chuyển đến phòng khám nha khoa để xem xét tình hình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật thông tin chi tiết.

1. Nguyên nhân nhổ răng xong bị đau đầu

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Sau khi nhổ răng bị đau đầu là điều bình thường. Bạn sẽ bị nhức bên má, ê buốt và đau đầu. Với những răng như răng khôn, răng hàm thì đau đầu là điều có thể xảy ra.

Tuy nhiên nếu tình trạng đau đầu kéo dài nhiều hơn 2 ngày bạn cần xem xét và di chuyển đến phòng khám nha khoa. Rất có thể người thực hiện nhổ răng không đúng kỹ thuật, đè ép làm tổn thương đến xương ổ răng, vùng dây thần kinh hoặc bị nhiễm trùng do nhổ răng.

2. Cách xử lý khi bị đau đầu do nhổ răng

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Tình trạng đau đầu mức độ nhẹ 1-2 ngày sau khi nhổ răng bạn có thể xử lý bằng cách chườm túi mát, uống nhiều nước và uống thuốc điều độ theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

  • Sử dụng đá lạnh quấn trong khăn mềm chườm lên vùng má bên ngoài vị trí vừa nhổ răng trong vòng 15 phút. Nhiệt độ sẽ giúp các dây thần kinh dưới chân răng khống chế cảm giác đau.
  • Nghỉ ngơi và tránh làm việc nặng quá sức. Vết thương do nhổ răng vẫn chưa khép miệng dễ bị tổn thương, chỉ nên dùng thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt như cháo hay súp.
  • Di chuyển đến cơ sở nha khoa nếu đau đầu nhiều hơn 2 ngày. Nếu phát hiện chân răng còn sót bác sĩ sẽ giúp bạn tiến hành lấy chân răng, kê thuốc và theo dõi tình hình.

3. Nhổ răng xong bị đau đầu có nguy hiểm không?

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Nhổ răng xong bị đau đầu sẽ không nguy hiểm trong 2 ngày đầu tiên. Tuy nhiên sẽ nguy hiểm nếu bạn vẫn đau liên tục trong nhiều ngày liền. Bạn cần đến phòng khám nha khoa để xác định được nguyên nhân và tiến hành theo dõi điều trị.

Nhổ răng xong bị đau đầu khiến bạn bị ảnh hưởng tiêu cực những vấn đề như:

  • Khi nhổ răng bị đau đầu sẽ dễ dẫn đến đột quỵ não
  • Khiến công việc hằng ngày bị giảm sút
  • Ăn nhai khó khăn
  • Ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt
  • Đau đầu cũng có thể đến từ những nguyên nhân khác như công việc, áp lực tâm lý,…

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề nhổ răng xong bị đau đầu giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Đau đầu sau khi nhổ răng có thể không nguy hiểm nhưng bạn tuyệt đối không được chủ quan.

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail