Phồng tôm bao nhiêu calo

415

Bánh phồng tôm giòn rụm là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người đặc biệt là các em nhỏ. Tuy nhiên, bánh phồng tôm được chiên qua dầu mỡ nên khiến cho người ăn lo lắng ăn bánh phồng tôm có béo không? Và bánh phồng tôm bao nhiêu calo? Đọc bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Bánh phồng tôm bao nhiêu calo?

Việc tính toán lượng calo trong mỗi loại thức ăn hàng ngày không chỉ giúp chúng ta biết cách ăn uống như thế nào là hợp lý để không gây ra tình trạng tăng cân béo phì. Cùng tìm hiểu bánh phồng tôm bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì cứ trung bình trong 1 cái bánh phồng tôm sẽ có khoảng 40-50 calo. Như vậy 1 đĩa bánh phồng tôm khoảng 5-6 cái thì có lượng calo khoảng 200 calo.

100g bánh phồng tôm bao nhiêu calo?

Bánh phồng tôm chiên qua dầu mỡ thì lượng calo trong bánh cũng tăng lên rất nhiều. Trung bình cứ 100g bánh phồng tôm chiên qua dầu mỡ sẽ cung cấp khoảng 550 – 600 calo.

Ăn bánh phồng tôm có béo không?

Với lượng calo như vậy thì không ít người cũng thắc mắc ăn bánh phồng tôm có béo không? 

Với 100g bánh phồng tôm chiên qua dầu mỡ thì lượng calo đã lên tới gần 600 calo. Đây là một lượng calo tương đối lớn đối với những người đang trong chế độ giảm cân. Lượng calo lớn này nếu nạp vào cơ thể sẽ dẫn tới dư thừa năng lượng, năng lượng không tiêu hao sẽ tích tụ thành mỡ thừa.

Trung bình một bữa bữa ăn khoảng 15 cái bánh phồng tôm thì mới cảm thấy no. 15 bánh phồng tôm sẽ cung cấp khoảng 750 calo. Trong khi đó, một người trưởng thành thì cần nạp vào cơ thể 2000 calo/ ngày nghĩa là khoảng 667 calo/bữa ăn.

Sau khi nắm được thông tin bánh phồng tôm bao nhiêu calo cung cấp cho cơ thể. Có thể thấy lượng calo trong phồng tôm cao hơn hẳn so với lượng calo cơ thể cần vì thế ăn bánh phồng tôm sẽ gây béo, tăng cân, ăn quá nhiều có thể dẫn tới béo phì. 

Thông tin tham khảo: Viên uống Collagen thương hiệu White Holidays

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail