Sưng nướu răng và nổi hạch

729

Sưng nướu răng và nổi hạch gây khó chịu đau đớn khiến bạn không thể ăn uống bình thường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Những thông tin chi tiết về tình trạng trên sẽ được Sắc Ngọc Khang cập nhật ngay tại bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân bị sưng nướu răng và nổi hạch

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về nổi hạch. Nổi hạch được xem là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi một bộ phận hoặc tế bào đang chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Chính vì thế khi hạch xuất hiện tại vị trí nào trên cơ thể cũng cần hết sức thận trọng. Đây là dấu hiệu cho thấy khu vực đó đang bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm nặng.

Kết luận được đưa ra khi bạn bị sưng nướu răng và nổi hạch thì cho thấy bạn đang bị viêm nướu ở giai đoạn nặng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

2. Nguy hiểm khi bị sưng nướu răng và nổi hạch

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Sưng nướu răng và nổi hạch cảnh báo bạn đang mắc những bệnh sau: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng nặng, viêm tủy, mọc răng khôn,… Vậy những các bệnh trên có nguy hiểm hay không? Trong trường hợp sưng nướu lợi răng và nổi hạch do răng khôn, tình trạng trên sẽ giảm sau 1-2 tuần. Nhưng nếu là do những căn bệnh khác thì bạn cần cẩn thận chú ý, thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín. 

Vì tình trạng trên sẽ khiến bạn bị các biến chứng sau: làm mất răng, gây hoại tử vùng bị sưng viêm, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Sưng nướu và nổi hạch ở khoang miệng khiến bạn rất đau, đặc biệt khó chịu về đêm. Chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo kèm theo những cơn đau khiến bạn ăn không ngon. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến công việc và hoạt động thường ngày.

3. Trị sưng nướu răng và nổi hạch

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Khi nhân thấy nướu bị sưng hoặc nổi hạch thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín chất lượng để được điều trị và thăm khám. Tùy vào trường hợp của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ thực hiện những phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Khi bị viêm nướu và viêm nha chu bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng
  • Điều trị tủy răng nếu tủy đang có vấn đề và tiến hành trám răng
  • Căt sbor lợi trùm hoặc nhổ răng bị viêm
  • Kê đơn thuốc chống viêm giảm đau, kháng sinh phù hợp 
  • Theo dõi tình trạng bệnh nhân thường xuyên

Sưng nướu răng và nổi hạch là dấu hiệu cho thấy răng miệng của bạn đang có vấn đề. Bạn cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật kỹ mỗi ngày. Chúc bạn luôn có nụ cười xinh và thật duyên.

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail