Tại sao bà bầu không nên xoa bụng?

1278

Tại sao bà bầu không nên xoa bụng?, thiên chức sắp được làm mẹ khiến cho nhiều bà mẹ vô tình hay có thói quen xoa bụng nhưng có những cái gây hại mà không biết, cần lưu ý để mẹ tròn con vuông, tránh được gì thứ nên tránh cũng sẽ tốt hơn thay vì cứ vô tư thì con đẻ ra sẽ mệt mỏi và chậm phát triển hơn những đứa khác.

Xoa bụng bầu có tốt không?

Theo như các bác sĩ chuyên gia trên thế giới, việc xoa bụng bầu không có gì là sai nhưng xoa làm sao đúng thời điểm và đúng cách thì sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

  • Giúp mẹ bầu mau chóng sẽ dễ sinh hơn và không có cảm giác bị đau nhiều như bình thường
  • Mang lại 1 giấc ngủ thật ngon hơn và như liệu pháp tinh thần giúp thoải mái hơn cho người mẹ.
  • Kích thích tuần hoàn máu lưu thông, giảm nhanh tình trạng gây phù nề, làm dịu nhanh cơn đau trong quá trình mang thai
  • Tạo thông điệp kết nối mẹ với thai nhi, xoa bụng cũng được xem là một cách để giao tiếp với thai nhi, kích thích nhanh trí não của bé phát triển đồng thời với sức khỏe của người mẹ nên người mẹ mau chóng có thể cảm nhận được chuyển động của thai nhi trong bụng

Tác hại của việc xoa bụng bầu sai cách 

Bên cạnh những tiện ích mà khi xoa bụng đúng cách mang lại hiệu ứng tích cực cho cả người mẹ và thai nhi thì việc xoa bụng sai cách cũng thường xảy ra với các bà mẹ không tìm hiểu kỹ năng lúc mang thai nên nhiều lúc vô tình xoa bụng sai cách sẽ ảnh hưởng đến thai nhi mà người mẹ không hề hay biết và không ngờ tới.

  • Ảnh hưởng tới ngôi thai

Bác sĩ khuyến cáo là ngôi thai có tác động vô cùng quan trọng đối với việc chuyển dạ của người mẹ. Trong chu kỳ 3 tháng ngắn hạn đầu thai kỳ, thai nhi có thể di chuyển dễ dàng di chuyển 1 cách thoải mái trong tử cung của mẹ do nước ối còn nhiều. Nhưng lời cảnh báo đến từ tuần thứ 32, lượng nước ối ít đi do thai nhi đã phát triển nhanh hơn thường lệ, theo đó làtiến trình không gian trong tử cung của mẹ cũng tự co thắt và hẹp đi.

Vì vậy, bác sĩ khuyên các mẹ nên hạn chế việc chạm và xoa bụng trong khoảng từ 30 – 32 tuần là điều vô cùng cấm kỵ vì có thể vô tình khiến bé đổi vị trí không mong muốn và không thể xoay lại được vị trí thuận lợi cho mẹ dễ sinh thường nữa.

  • Thai nhi bị dây rốn quấn cổ

Như lời cảnh báo trước việc hiện tượng dây rốn quấn cổ hay tràng hoa quấn cổ không phải hiếm gặp, trường hợp thai nhi có thể bị dây rốn quấn cổ 1 – 2 vòng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của bé và bé chào đời vẫn trong tư thế thuận lợi an toàn.

Tuy nhiên vẫn có tình huống khó đỡ là khi bé bị dây rốn quấn nhiều vòng hơn sẽ cản trở quá trình trao đổi chất dinh dưỡng giữa người mẹ và bé khiến bé không đủ dinh dưỡng để phát triển có thể sẽ gây nên tình trạng thiếu chất dinh dưỡng thiểu năng, nghiêm trọng hơn và tác hại không ngờ là dây rốn quấn chặt có thể gây tắc nghẽn mạch máu, chính vì việc xoa bụng bầu quá nhiều trong thời gian trên sẽ làm tăng nguy cơ này.

nguồn: https://trekhoedep.net/

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail