Thai lưu trong tử cung bao lâu thì nguy hiểm?

249

Thai chết lưu trong tử cung là sự cố không mong muốn của bất kỳ sản phụ nào, nếu không được phát hiện kịp thời thì thai lưu trong tử cung bao lâu thì nguy hiểm, gây ra những biến chứng nguy hiểm gì cho người mẹ.

Thai lưu là gì?

Về mặt y học, những trường hợp em bé chết trong bụng mẹ quá 48h được gọi là thai lưu. Thai chết lưu có thể xảy ra trong mọi giai đoạn của thai kỳ.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến thai lưu vì vậy rất khó xác định được lý do cụ thể. Tuy nhiên, thai lưu thường đến từ ba nhóm nguyên nhân chính sau:

  • Người mẹ bị mắc bệnh mãn tính, như tiểu đường, tăng huyết áp,…
  • Người mẹ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như lậu, giang mai.
  • Người mẹ làm việc trong môi trường độc hại, lao động vất vả, thiếu dinh dưỡng…
  • Người mẹ bị dị dạng tử cung dẫn đến không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Thai lưu trong tử cung bao lâu thì nguy hiểm? Đâu là những dấu hiệu nhận biết thai chết lưu?

Thai lưu để lâu có nguy hiểm không?

Thai lưu trong tử cung bao lâu thì nguy hiểm cho người mẹ? Thai lưu trong tử cung càng lâu càng nguy hiểm. Đầu tiên là chứng rối loạn đông máu, thời gian thai lưu trong tử cung càng lâu thì nguy cơ rối loạn đông máu càng cao. Sau đó là các biến chứng nhiễm trùng sau khi vỡ ối dẫn đến nhiễm trùng máu, sốc nhiễm trùng đặc biệt do vi khuẩn Gram âm. Thật sự rất nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời, thai lưu càng lâu càng nguy hiểm cho người mẹ. 

Người mẹ không thấy thai cử động, bụng không to lên mà có chiều hướng bé đi, khi đi khám thì thấy tử cung bé hơn tuổi thai, khó sờ nắn các phần của thai nhi, đặc biệt là tim thai không còn,… Đây có thể là dấu hiệu nhận biết thai chết lưu. Người mẹ cần đi siêu âm và xét nghiệm ngay lập tức để có biện pháp đúng và kịp thời. 
Thông tin tham khảo:Collagen Sắc Ngọc Khang

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail