Thịt chiên bao nhiêu calo?

1104

Trong số các món thịt được chế biến từ thịt lợn có món thịt chiên được rất nhiều người ưa thích. Bởi cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có một món ăn ngon. Vậy thịt chiên bao nhiêu calo?

Thịt chiên bao nhiêu calo?

Thịt lợn là một loại thực phẩm chứa nguồn calo vô cùng tốt cho cơ thể, hơn nữa thịt lợn lại có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác nhau, trong đó có món thịt chiên được rất nhiều người ưa thích.

Theo đó, thịt chiên (hay còn gọi là thịt rán) là tên gọi về những món ăn được chế biến từ nguyên liệu thịt được ướp cùng gia vị, sau đó chiên trong chảo dầu. Là một món ăn chế biến nhiều dầu như vậy, thịt chiên bao nhiêu calo là điều mà nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia thì trong 100g thịt lợn chiên có chứa khoảng 628 calo. Có thể thấy lượng calo này là khá cao. Vậy ăn thịt chiên có béo không? 

Ăn thịt chiên có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình 1 người trưởng thành cần bổ sung cho cơ thể khoảng 2000 calo/ ngày để duy trì các hoạt động. Nếu 1 ngày bạn ăn 3 bữa, thì có nghĩa là khoảng 667 calo/bữa. 

Thịt chiên bao nhiêu calo? Đã nói rõ ở trên. Nhưng nếu chỉ ăn thịt chiên cho no và không ăn thăm các món ăn khác, cần khoảng 300g. Lúc này, lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể lúc này là 1884 calo/bữa,  lượng calo này gần bằng lượng calo cho cơ thể một ngày.

Do đó, ăn thịt chiên có thể gây béo. Vì vậy, nếu các bạn là người đang trong chế độ giảm cân nên tránh ăn món thịt chiên này. Người giảm cân nên chọn phương pháp hấp hoặc luộc, vừa đảm bảo không bị mất chất dinh dưỡng, vừa loại bớt chất béo ra khỏi thịt.

Trong trường hợp nếu muốn ăn thì bạn cần sử dụng một cách hợp lý, mỗi lần chỉ nên ăn từ  50 – 100g và chỉ 1 lần/tuần. 

Thông tin tham khảo: Collagen Dạng Viên Uống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Hộp

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail