Thời gian ăn kiêng chống sẹo là bao lâu?

300

Có muôn vàn vết sẹo khác nhau trên cơ thể như sẹo mụn, sẹo trên mặt, chân, bụng…. mà mọi người muốn xóa đi hay hạn chế để sẹo không được hình thành. Vậy chống sẹo nên ăn gì? hay thời gian ăn kiêng chống sẹo là bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tất cả những điều này.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da tốt nhất hiện nay

Thời gian ăn kiêng chống sẹo là bao lâu?

Thông tin tham khảo: địa chỉ uy tín mua collagen

Một vết sẹo thông thường mất khoảng thời gian là 18 tháng để trưởng thành. Tuy nhiên, thời gian ăn kiêng chống sẹo là bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sau:

– Cơ địa: Thời gian ăn kiêng khi bị thương hở dành cho người có cơ địa bình thường ít nhất là khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một cơ chế lành vết thương diễn ra khác nhau. Những người có cơ địa dữ sẽ lâu lành da hơn nên phải kiêng lâu hơn, còn những ai đang cơ địa lành thì thời gian ăn kiêng chắc hẳn là sẽ ngắn hơn.

– Mức độ tổn thương trên da: Tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau của vùng da bị thương mà cũng quyết định đến thời gian kiêng cữ khác nhau của mỗi người. Đối với những vết thương trầy xước chảy máu bình thường thì thời gian ăn kiêng trị sẹo nhanh nhất cũng khoảng 1 tuần. Đối với những vết thương do trải qua ca phẫu thuật thì thông thường thời gian kiêng ăn phù hợp nhất là 1 tháng trở lên, nhưng còn tùy thuộc vào dịch vụ bạn thực hiện, cũng như mức độ can thiệp của bác sĩ và máy móc.

– Thực phẩm kiêng cữ: Mỗi loại thực phẩm sẽ gây ra những tác động tương đối khác nhau lên vùng da đang bị thương. Do đó, có những thực phẩm có thể bắt buộc ban ăn để hồi phục sức khỏe nhưng chính nó lại gây ảnh hưởng tiêu cực lên vết sẹo của bạn, ví dụ như gây sẹo lồi hay thâm vết sẹo,… Vì thế, khi ăn những thực phẩm có khả năng gây tác động mạnh lên vết thương thì nên kiêng ít nhất 1-2 tháng. Ngược lại, đối với những thực phẩm lành tính với vết sẹo thì thời gian ăn kiêng sẽ được rút ngắn lại.

Thực phẩm cần kiêng ăn trong thời gian chống sẹo

Thông tin tham khảo: những bệnh lưu ý không nên uống collagen

Dưới đây sẽ  là một số loại thực phẩm bạn không nên ăn  trong suốt thời gian ăn kiêng chống sẹo:

  • Các loại hải sản: trong thịt hải sản có chứa hàm lượng protein lớn nhờ vậy có thể khiến các vết sẹo phát triển quá mức thành sẹo lồi.
  • Thịt gà: Nhiều người cho biết sau khi ăn thịt gà thường có biểu hiện ngứa rát trên vết sẹo.
  •  Rau muống: Là một loại thực phẩm đối với người đang có sẹo mà nó đó có thể là một nỗi ám ảnh vì chúng có thể khiến các vết sẹo bị mưng mủ, gây ngứa rát.
  • Thịt bò: ăn thịt bò có thể khiến vết sẹo có nguy cơ hình thành màu thâm.
  • Bắp, nếp: Cũng là những loại thực phẩm cần kiêng trong thời gian sẹo hình thành vì có thể gây ra sưng mủ khiến vết thương lâu lành.
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail