Thực hư thông tin sản phẩm (SNK) Sắc Ngọc Khang bị thu hồi

1231

Sắc Ngọc Khang vốn được xem là một trong những thương hiệu đồng hành cùng chị em phụ nữ Việt. Thế nhưng sau thông tin một số mặt hàng Sắc Ngọc Khang bị thu hồi Giấy công bố nhiều người đã không khỏi băn khoăn về chất lượng, thậm chí là lo sợ không dám sử dụng. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc KHang bị thu hồi? Trong bài viết hôm nay hãy cùng phanh phui sự kiện này để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. 

1. Thông tin Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm có đúng không?

Sự kiện bị thu hồi giấy công bố sản phẩm

Tháng 1/2020, dư luận xôn xao việc Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế thu hồi Giấy công bố một số sản phẩm thực phẩm chức năng Sắc Ngọc Khang trực thuộc công ty Hoa Thiên Phú (HTP). Đây là một thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Việc thu hồi đã gây nên hoang mang cho một bộ phận khách hàng yêu thích sản phẩm của thương hiệu này. 

Việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm có đúng sự thật không?

Về cơ bản đây là một thông tin đúng nhưng chưa thật sự xác đáng. Bởi dư luận cho rằng việc thu hồi này xuất phát từ chất lượng sản phẩm. Theo thông tin từ đại diện công ty HTP, ông Phạm Xuân Thái đã nói về việc Sắc Ngọc KHang bị thu hồi. Theo đó, thu hồi sản phẩm là đề nghị từ công ty Hoa Thiên Phú và nằm trong lộ trình xin số phát hành sản phẩm mới của thương hiệu Sắc Ngọc Khang. Vì vậy sự kiện này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn. 

2. Sản phẩm nào của Sắc Ngọc Khang bị thu hồi?

Để chuẩn bị cho những sản phẩm mới nên sản phẩm cũ sẽ bị thu hồi Giấy công bố theo đúng quy định của pháp luật cũng như lộ trình phát hành của Công ty HTP. Được biết đây là những sản phẩm được phát hành trong năm 2017. Cụ thể gồm 4 sản phẩm sau:

  • Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe Sắc Ngọc Khang – số 48472/2017/ATTP/XNCB
  • Chức năng gan Bảo Nguyên – số 11163/2017 ATTP/XNCB
  • Sắc Ngọc Khang ++ – số XNCB 48473/17/ ATTP/XNCB
  • Viên uống Hoa Thiên – số 11966/2017 ATTP/XNCB

3. Nguồn cơn việc thu hồi sản phẩm Sắc Ngọc Khang 

Cũng theo thông tin từ Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc KHang bị thu hồi, sở dĩ Công ty Hoa Thiên Phú thực hiện lộ trình phát hành sản phẩm mới là bởi trong thời gian tồn tại trên thị trường, những sản phẩm đến từ thương hiệu Sắc Ngọc Khang thường xuyên bị làm giả và tràn vào thị trường gây ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu. 

Đặc biệt năm 2014, sản phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang đã bị thu hồi với lý do sản phẩm kém chất lượng. Thế nhưng khi cơ quan chức năng chính thức vào cuộc điều tra thì lô sản phẩm này không phải của Sắc Ngọc Khang mà từ sản phẩm làm giả của Tân Đại Dương. Đơn vị này đã sử dụng tên và hình ảnh Mủ Trôm Sắc Ngọc Khang đã khiến một bộ phận người tiêu dùng nhầm tưởng đây là sản phẩm của Công ty Hoa Thiên Phú. 

Việc phát hành số sản phẩm mới trong năm vừa qua là một bước ngoặc đối với Công ty Hoa Thiên Phú nói chung và Sắc Ngọc Khang nói riêng. Bởi vì, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu đúng hiểu đủ về thông tin này. Tuy nhiên “vàng thật không sợ lửa”, bằng tiềm lực và uy tín trên thị trường, đơn vị đã nhanh chóng ổn định và tiếp tục phát triển sản phẩm của mình. 

4. Mua sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hãng ở đâu?

Sản phẩm mang thương hiệu Sắc Ngọc Khang là sản phẩm được Bộ Y Tế cho phép lưu hành. Ngày nay, loại kem này được phân phối rộng rãi trên địa bàn cả nước. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm ở bất cứ đâu từ đại lý, nhà phân phối, cửa hàng, nhà thuốc đến các sàn mua bán điện tử.

Tuy nhiên, như đã nói trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều kem Sắc Ngọc Khang giả, kém chất lượng, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì vậy, chị em cần lựa chọn những cửa hàng, siêu thị, nhà thuốc lớn uy tín để đảm bảo nguồn hàng chính hãng. Tuyệt đối không mua sản phẩm của Sắc Ngọc Khang với giá rẻ bất thường vì phần lớn chúng đều là hàng nhái, hàng giả thương hiệu. 

Tóm lại, thông tin từ Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc KHang bị thu hồi đã nêu lo rõ lý do các mặt hàng Sắc Ngọc Khang bị thu hồi là do Công ty chủ động phát hành số sản phẩm mới nên thu hồi đi giấy phép cũ. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đồng thời, để mua được các mặt hàng Sắc Ngọc Khang chính hãng, khách hàng nên tìm đến các địa chỉ tin uy tín và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nhé!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail