Thực phẩm chức năng Tảo xanh collagen

698

Trong thực phẩm chức năng hẳn không thể không nhắc tới tảo xanh collagen. Liệu sản phẩm này có công dụng thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm nhanh thông tin dưới đây.

1. Đặc điểm của thực phẩm chức năng tảo xanh collagen

Đây là loại thực phẩm được chiết xuất từ tảo biển có màu xanh lục. Tảo này còn có tên gọi thứ hai là tảo xoắn. Sản phẩm thường được biết đến có nguồn gốc từ Nhật bản. Tuy nhiên hiện nay tại việt nam cũng đã sản xuất được collagen chiết xuất từ loại tảo xanh này.

Loại tảo xanh này sống chủ yếu ở vùng biển của Nhật Bản và sau nhiều nghiên cứu thì giống sinh vật biển này thuộc nhóm giàu dinh dưỡng số 1 trên cả trái đất. Đặc biệt sản phẩm cực tốt cho việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Người Aztec tại khu vực Bắc Mỹ đã sử dụng tảo xanh mỗi ngày. Tuy nhiên điểm nhất khiến thực phẩm chức năng tảo xanh collagen được thu hút hơn cả là sản phẩm còn có thể sống trên vũ trụ và là món thực phẩm tốt cho các vi hành gia (theo thông tin từ Nasa).

Cụ thể thành phần dinh dưỡng có trong tảo xanh:

  • 70% là protein. Trong đó axit amin có tới 18 loại.
  • Carbohydrate có từ 7 tới 20%
  • Chất xơ từ 1 tới 5%
  • Ngoài ra còn có các loại vitamin B1,2,3,6,12, E, K1, K2, acid folic, niacin, beta carotene, acid pantothenic, biotin.
  • Thêm điểm đáng chú ý và tạo nên sự đắt giá trong tảo xanh là chúng cung cấp tới 22 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Vì thế thực phẩm chức năng tảo xanh chiết xuất collagen có thể thích nghi cho mọi đối tượng từ người già tới trẻ em.
  • Chất diệp lục trong tảo xanh còn cao hơn gấp 10 lần khi so sánh với các loại rau bình thường.

2. Thời gian uống tốt nhất để thực phẩm chức năng như tảo xanh collagen phát huy tác dụng

Thấy thực phẩm chức năng tảo xanh collagen nhiều công dụng và giá trị như vậy đương nhiên là liều dùng và thời gian dùng sẽ là mối quan tâm của nhiều người. Cụ thể liều dùng thực phẩm chức năng tảo xanh collagen cụ thể như sau

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail