Thuốc giảm đau răng cho trẻ em

614

Cha mẹ vẫn còn đang lo lắng không biết nên làm như thế nào khi bé nhà mình bị đau răng. Bài viết được các chuyên gia của Sắc Ngọc Khang cập nhật thông tin về 4 loại thuốc giảm đau răng cho trẻ em kèm theo những lưu ý khi điều trị đau răng. 

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

1. Các loại thuốc giảm đau răng cho trẻ em

1.1. Paracetamol

Paracetamol được xem là loại thuốc giảm đau quen thuộc với mọi nhà. Tác dụng của thuốc là giúp giảm chứng đau răng, hạ sốt nhanh,… Vì thế rất phù hợp cho bé đang trong tình trạng vừa bị đau răng vừa sốt.

Liều lượng sử dụng cho trẻ từ 6-12 tuổi chỉ nên uống 1 viên/lần. Uống sau bữa ăn ngày 2 lần hoặc tùy vào chỉ định của bác sĩ kê toa.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

1.2. Ibuprofen

Thuốc giảm đau cấp tốc Ibuprofen giúp giảm nhanh các cơn đau mà không gây tác dụng phụ. Thuốc ức chế quá trình viêm sưng hỗ trợ giảm đau đầu và đau răng hiệu quả. Tuy nhiên thuốc không được khuyến cáo sử dụng quá nhiều. Đối với trẻ nhỏ chỉ nên sử dụng 1 viên/lần và không sử dụng liên tục 3 ngày để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

1.3. Dorogyne

Dorogyne là thuốc điều trị nhiễm trùng răng miệng cấp tính và mãn tính như viêm lợi, viêm dưới hàm, viêm nha chu,… Trẻ em từ 10-15 tuổi có thể dùng ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên với nước ấm. Đối với trẻ từ 5-10 tuổi thì chỉ nên dùng ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên. Chống chỉ định sử dụng với trẻ dưới 5 tuổi về phụ nữ đang cho con bú. Bậc phụ huynh nên lưu ý điều này để tránh những vấn đề không mong muốn xảy đến.

1.4. Rodogyl

Rodogyl là loại thuốc kháng sinh giảm đau đơn bào giúp giảm đau răng cho bé. Nếu trẻ bị các tình trạng như nhiễm khuẩn răng miệng, viêm nướu, viêm nha chu thì có thể sử dụng thuốc. Trẻ em 10-15 tuổi dùng 3 lần/ngày, mỗi lần 1 viên. Trẻ từ 6-10 tuổi dùng 1 viên và uống ngày 2 lần. Không được dùng cho bé dưới 6 tuổi.

2. Những lưu ý khi điều trị đau răng cho trẻ em

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Khi điều trị đau răng cho trẻ em bạn cần quan tâm đến thông tin của từng loại thuốc xem xét thuốc có phù hợp với tình trạng của trẻ hay không. Cách tốt nhất là bạn hãy đưa trẻ đến thăm khám ở các cơ sở nha khoa chất lượng và uy tín. Tại đây các bác sĩ có chuyên môn sẽ khám và có hướng điều trị tốt nhất cho trẻ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về vấn đề thuốc giảm đau răng cho trẻ em giúp bố mẹ có được những thông tin chính xác cho những băn khoăn thắc mắc của mình.

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail