Trẻ sơ sinh bị cảm lạnh

270

Với môi trường và thời tiết biến đổi như hiện nay thì con người rất hay bị cảm vặt. Trẻ sơ sinh cũng vậy, do sức đề kháng ở trẻ sơ sinh còn yếu, chưa hình thành một hệ thống miễn dịch tốt để chống lại các loại virus gây hại nên rất dễ bị cảm lạnh. Hiện tượng bị cảm lạnh ở trẻ sơ sinh hiện nay khá phổ biến, đặc biệt xuất hiện nhiều vào giai đoạn thời tiết giao mùa. Mặc dù việc trẻ sơ sinh bị cảm lạnh là hiện tượng phổ biến và không có gì nguy hiểm nhưng nếu không chăm sóc cẩn thận thì sẽ khiến bệnh của trẻ trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn. 

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da hàng đầu hiện nay

Để cho các ông bố, bà mẹ có thêm những thông tin cũng như những kiến thức khi trẻ sơ sinh bị cảm lạnh thì cần làm gì, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị cảm lạnh

Thông tin tham khảo: địa chỉ uy tín nhất mua collagen

Bởi sức đề kháng của trẻ sơ sinh chưa được hình thành hoàn thiện nên rất dễ bị cảm lạnh, để hạn chế việc trẻ sơ sinh bị cảm lạnh các ông bố bà mẹ cần bảo vệ trẻ tránh khỏi các nguyên nhân khá phổ biến sau:

 • Khi một người khác bị nhiễm bệnh có liên quan đến đường hô hấp sẽ lây bệnh do tiếp xúc trực tiếp với trẻ hoặc người bệnh đó không rửa tay khi chạm vào trẻ.
 • Các đồ chơi mà bố mẹ mua cho trẻ chơi sau một thời gian không vệ sinh cũng sản sinh ra các loại virus, khi trẻ tiếp xúc với các bề mặt đó cũng có thể bị nhiễm cảm lạnh. Ngoài ra các đồ dùng hằng ngày hay quần áo bị ô nhiễm hay bị bẩn khi trẻ chạm tay hay tiếp xúc trực tiếp với bề mặt rồi đưa lên mũi hay miệng cũng sẽ bị các virus gây hại xâm nhập dẫn đến cảm lạnh.
 • Dị ứng bởi khi thời tiết giao mùa, do ở ngoài quá lâu khi không khí quá khô hay gió nhiều và ảnh hưởng của khói thuốc lá bởi những người xung quanh sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị cảm lạnh

Trẻ sơ sinh khi bị cảm lạnh sẽ có những triệu chứng gì?

Thông tin tham khảo: cần lưu ý về những bệnh không nên uống collagen

Để các bà mẹ ông bố có thể nhận biết được trẻ sẽ bị cảm lạnh khi nào thì sau đây là một số triệu chứng phổ biến khi mắc bệnh ở trẻ:

 • Các triệu chứng, dấu hiệu đầu tiên khi trẻ sơ sinh bị cảm lạnh là chảy nước mũi, hắt hơi và ho Những ngày đầu trẻ sẽ bị chảy nước mũi, một chất tiết từ niêm mạc xoang mũi sẽ loãng, có màu trong hơi nhờn và sau một thời gian sẽ chuyển sang đặc dần và có màu vàng xanh nhạt.
 • Các ngày tiếp theo trẻ có thể ho nhiều hơn vào buổi tối cùng với đó trẻ sẽ bị hắt hơi cũng nhiều hơn, làm ảnh hướng tới giấc ngủ và sẽ quấy khóc.
 • Nếu bệnh tình của trẻ nặng hơn sẽ dẫn đến nóng sốt nhiều giờ.
 • Đồng thời trẻ cũng trở nên biếng ăn, không muốn bú sữa mẹ, không vui vẻ hoạt bát như ngày thường.

Khi trẻ sơ sinh bị cảm lạnh thì phải làm sao?

 • Thông thường, trẻ sơ sinh bị cảm lạnh có thể tự khỏi sau vài ngày, tuy nhiên các ông bố bà mẹ cần giảm bớt sự khó chịu cũng như tránh dẫn đến sự nghiêm trọng của bệnh bằng những cách sau đây:
 • Khi trẻ bị cảm lạnh thì cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh sẽ không đặc trị được bệnh. Vì thế cách tốt nhất các mẹ có thể làm giúp giảm bớt sự khó chịu và mau khỏi bệnh hơn cho trẻ là luôn giữ cho trẻ ấm nhất có thể, đặc biệt là khi thời tiết chuyển lạnh hoặc có nhiều gió.
 • Vệ sinh rửa mũi và miệng cho trẻ bằng nước muối sinh lý hoặc nước ấm, ngoài ra các mẹ có thể dùng bầu hút chuyên dụng để loại bỏ sạch dịch tiết từ mũi ra điều đó sẽ giúp trẻ dễ chịu hơn nhiều. Đồng thời cũng vệ sinh các đồ dùng mà trẻ hay tiếp xúc trực tiếp.
 • Theo các bác sĩ về dinh dưỡng thì các mẹ cần cho bé uống nhiều sữa mẹ hoặc sữa công thức.
 • Các trẻ sơ sinh nên dùng thuốc hạ sốt chỉ khi có sự cho phép hay được sử hướng dẫn của bác sĩ cùng với đó là không được sử dụng Aspirin để hạ sốt một cách nhanh chóng cho trẻ.
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail