Uống cao chè vằng có giảm cân không?

299

Chè vằng là loại thảo mộc có công dụng cao trong điều trị chứng mất ngủ, nóng trong người do gan, phòng ngừa ung thư, lợi sữa cho bà bầu và một công dụng đặc biệt là giảm cân hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về uống cao chè vằng có giảm cân không?

Chè vằng là gì?

Chè vằng là loại chè được tạo nên từ cây vằng, đây vốn là loài cây thuộc họ Nhài, có tên khoa học là Jasminum subtriplinerve Blume. Đây là loài cây mọc hoang, thường được sử dụng làm thuốc chữa bệnh trong Đông y. 

Cây vằng thân mảnh, vỏ cây có màu xanh lục và cứng, thân cây có thể kéo dài đến hàng chục mét trong khi bề dày của thân chỉ khoảng vài milimet. Lá chè vằng có hình bầu dục, có 3 gân, đầu lá uốn nhọn, lá có chiều dài khoảng 6 đến 8cm.

Hoa của cây vằng thường có màu trắng, bao gồm từ 8 đến 10 cánh hoa. Quả của cây vằng khi chín thường có màu xanh vàng, có hạt ở trong.

Uống cao chè vằng có giảm cân không?

Chè vằng có vị hơi đắng ban đầu nhưng lại ngọt thanh ở hậu vị. Ngoài đặc tính lợi sữa cho mẹ sau sinh, chè vằng còn có khả năng hỗ trợ quá trình kháng viêm hồi phục cơ thể. Song uống cao chè vằng có giảm cân không?

Chè vằng có chứa Glycosid, khi vào cơ thể, chất này có khả năng trung hòa lượng chất béo dư thừa trong cơ thể. Đó là lý do dùng chè vằng thường xuyên giúp giảm cân, cho cơ thể thon gọn và săn chắc.

Việc sử dụng chè vằng để uống hàng ngày giúp bạn có cảm giác no bụng, giảm cảm giác thèm ăn. Đồng thời, uống chè lá vằng cung cấp đủ nước cho cơ thể nên thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.

Uống chè vằng bao lâu thì giảm cân?

Uống cao chè vằng có giảm cân hay không phụ thuộc vào mức độ kiên trì. Uống một cốc chè vằng nóng đều đặn mỗi ngày hoặc sử dụng chè vằng uống thường xuyên trong ngày để tinh chất chè vằng từ từ phát huy tác dụng.

 

Thông thường, hiệu quả giảm cân của chè vằng sẽ thể hiện rõ sau 2 – 3 tuần sử dụng đều đặn với điều kiện kết hợp vận động và chế độ ăn uống khoa học, giảm tinh bột, giảm đồ ngọt và chất béo.

Thông tin tham khảo: Viên uống Collagen thương hiệu White Holidays

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail