Uống nước nhiều có tăng cân không?

612

Khi luyện tập, có thể mất nước khá nhiều nên thường phải uống bổ sung bằng hoặc nhiều hơn lượng nước đã mất.

Có nhiều người lo sợ vấn đề tăng cân nên lên mạng tìm kiếm thông tin về việc uống nước nhiều có tăng cân không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

1. Uống nước nhiều có tăng cân không?

Cơ thể người bình thường trung bình mỗi ngày phải nạp từ 1,5-2 lít nước. Đây là con số giúp bạn duy trì tốt mọi hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, có người cho rằng nếu uống nhiều nước như vậy đồng nghĩa với việc cân nặng mỗi ngày đều tăng từ 1,5-2 kg? Vậy uống nước nhiều có mập không? Câu trả lời là không.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Thực chất, mọi hoạt động như: tập thể dục, tập gym, chạy bộ, các công việc chân tay,…đều khiến bạn mất đi lượng nước đáng kể thông qua tuyến mồ hôi. Nên việc uống nước giống như bù lại lượng nước đã mất mà thôi.

Cộng thêm nước có vai trò vận chuyển chất, trao đổi chất, thanh lọc cơ thể nên một lượng nước tham gia vào quá trình thải độc này sẽ qua hệ bài tiết, tạo thành nước tiểu, được đưa ra ngoài.

Không chỉ hai vấn đề kể trên, còn nhiều hoạt động duy trì cơ thể mà khiến con người phải mất đi lượng nước vốn có.

Các nhà khoa học cho biết rằng, thành phần cấu tạo lên nước không làm tăng cân hay giảm cân, nó chỉ góp phần tham gia vào các hoạt động bên trong cơ thể. Nên uống nước nhiều không những không mập mà còn bổ ích cho sức khỏe.

2. Một ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Để duy trì sức khỏe tốt, bạn cần phải bổ sung nước nước tối thiểu phải bằng lượng nước đã tiêu tốn trong một ngày. Tuy nhiên, không phải cố ép bản thân chỉ uống nước. Các thực phẩm, món ăn thường ngày vẫn có thể giúp bạn bổ sung nước, thông thường mỗi người có thể nạp lượng nước từ thức ăn khoảng 20-30% lượng nước cần cho cơ thể mỗi ngày.

Lời khuyên đưa ra cho nam giới là nên uống khoảng 3 lít nước/ngày, nữ giới khoảng 2-2,5 lít/ngày.

3. Thời điểm vàng bạn nên uống nước để có sức khỏe tốt.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

3.1. Trước khi dùng bữa chính

Đây là cách người giảm cân hay áp dụng để tạo “hiểu lầm” cho dạ dày là không quá đói, nên ăn ít mà vẫn thấy no. Tuy nhiên, tránh tình trạng vừa ăn vừa uống, hay uống nước sau bữa ăn trước 30 phút, nếu bạn không muốn béo bụng.

3.2. Khi cảm thấy mệt mỏi

Những lúc cơ thể bệnh hay mệt mỏi, bạn nên cố gắng uống nhiều nước  để tăng tần suất lọc, loại bỏ độc tố, giúp bạn nhanh hồi phục hơn.

3.3. Buổi sáng sau khi thức dậy

Uống nước vào khoảng thời gian này giúp bạn tráng sơ đường ruột của mình, loại bỏ thức ăn thừa trong dạ dày từ tối hôm qua, dạ dày sẽ hoạt động trơn tru hơn.

Như vậy, nước không làm tăng cân khi bạn uống nhiều mà ngược lại còn hỗ trợ

cơ thể nhiều lợi ích. Bài viết này đã giải đáp thắc mắc “uống nước nhiều có mập không”, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail