Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng

870

Vấn đề chăm sóc răng miệng ở trẻ khiến nhiều phụ huynh phải đau đầu. Làm sao để chăm sóc răng miệng cho trẻ được tốt nhất và vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng.

 Bài viết sẽ cập nhật chính xác câu trả lời cũng những lưu ý khi chăm sóc răng miệng cho trẻ.

1. Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng?

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Kẹo là đồ ăn chứa lượng lớn đường. Những vi sinh vật tại răng của trẻ sẽ hấp thụ đường còn thừa lại ở các kẽ răng. Vi sinh vật có tại răng còn được gọi là vi khuẩn lactic biến đường còn sót thành axit lactic chỉ trong vòng 15 phút. Hợp chất này khiến chân răng bị mòn. Hơn nữa răng của trẻ khá mềm và yếu hơn răng người lớn nên càng dễ bị sâu răng.

Vì thế phụ huynh nên cân nhắc và cho bé ăn kẹo một cách hợp lý. Không nên để bé ăn quá nhiều.

2. Những nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Ngoài nguyên nhân ăn kẹo dễ bị sâu răng thì có những nguyên nhân sau bố mẹ cần biết để hỗ trợ trẻ chăm sóc răng được hiệu quả hơn:

  • Thức ăn, đồ uống có đường: Ngoài kẹo thì những thực phẩm có đường khác cũng gây nguy hại đến răng của trẻ. Tuy nhiên, phụ huynh nên phân biệt hai loại đường ngoại sinh và đường nội sinh. Đường ngoại sinh là loại đường có chứa trong đồ ăn ngọt như bánh, kẹo, nước ngọt,… Đường nội sinh có trong hoa quả, trái cây,… Phụ huynh nên cho trẻ ăn những thực phẩm chứa đường nội sinh để đảm bảo cho sự phát triển của trẻ.
  • Hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách cũng hỗ trợ bé bảo vệ răng của mình. Trong thời gian đầu khi hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng mẹ nên quan sát và nhắc nhở bé cách đánh răng như thế nào là đúng nhất. Từ đó sẽ hình thành cho bé thói quen tốt.

3. Lời khuyên về chăm sóc răng miệng cho trẻ

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Các chuyên gia có lời khuyên dành cho bố mẹ: Đối với trẻ sơ sinh chưa mọc răng cha mẹ vệ sinh miệng cho bé bằng cách sử dụng gạc rơ lưỡi cho trẻ. Sau khi trẻ nhú chiếc răng đầu tiên và khoảng 6 tháng tuổi bạn có thể sử dụng nước muối pha loãng làm sạch răng cho trẻ bằng gạc rơ. Từ khi bé lên 2 tuổi bố mẹ có thể hướng dẫn bé cách vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày. Phụ huynh cần chắc chắn rằng bé thực hiện vệ sinh răng miệng đúng kỹ thuật.

Những chia sẻ về câu hỏi vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và mẹo chăm sóc răng miệng cho trẻ tốt hơn.

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail