Vô nước biển có mập không

1981

Vô nước biển có mập không? Vô nước biển hay còn gọi là truyền nước biển, được hiểu là phương pháp đưa chất dinh dưỡng vào cơ thể qua đường tĩnh mạch.

Đây là cách phổ biến hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh. Với câu hỏi trên, tại bài viết sẽ cập nhật câu trả lời kèm các thông tin liên quan.

1. Thông tin về vô nước biển

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Vô nước biển hay truyền nước biển dùng để chỉ việc tiêm truyền nhỏ giọt dung dịch chứa chất dinh dưỡng, điện giải hoặc các chất đặc biệt cho cơ thể qua đường tĩnh mạch. Có nhiều loại nước biển khác nhau nhưng chủ yếu sẽ được phân thành 3 nhóm chủ yếu sau:

1.1. Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể

Chất dinh dưỡng phổ biến có trong truyền dịch bao gồm đường: glucoza, dextrose hoặc dung dịch chứa chất béo, chất đạm hoặc vitamin. Thường được sử dụng cho người bị mất năng lượng, mất sức, bị suy dinh dưỡng không thể ăn uống bình thường trong thời gian dài, không tiêu hóa được thức ăn,…

1.2. Cung cấp nước và chất điện giải cho cơ thể

Đối với người đang bị mất nước, mất máu do ói mửa, tiêu chảy và ngộ độc thực phẩm thì sẽ được truyền nhóm dịch này. Nhóm này bao gồm các chất như lactate ringer, bicarbonate natri, natri clorua,…

1.3. Dịch truyền đặc biệt

Nhóm này nhằm mục đích bù nhanh albumin hoặc bù dịch tuần hoàn trong cơ thể. Dịch truyền chứa các chất như dung dịch haes – steril, dextran, gelofusine, dung dịch cao phân tử,…

2. Vô nước biển có mập không?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Trả lời cho câu hỏi: vô nước biển có mập không? Các chuyên gia gửi đến bạn câu trả lời như sau:

“Vô nước biển chỉ thực hiện khi thực sự cần thiết, khi cơ thể bạn đang gặp tình trạng mất cân bằng, suy dinh dưỡng. Vì thế lúc này nước biển có tác dụng giúp bạn cải thiện tình trạng trên, giúp cơ thể phục hồi sức đề kháng cũng cung cấp nhanh các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nước biển sẽ không được truyền nếu như không có chỉ định của bác sĩ, tức nước biển không thể truyền cho người đang có cơ thể bình thường, khỏe mạnh. Do đó bạn không cần phải lo lắng, vô nước biển không làm bạn mập lên, chỉ giúp bạn cải thiện được tình trạng kém khỏe mạnh của cơ thể.”

3. Những rủi ro có thể gặp phải khi truyền nước biển

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Bên cạnh những lợi ích thì vô nước biển cũng khiến bạn gặp nhiều những rủi ro có thể kể đến như: 

  • Phản ứng tại vị trí truyền dịch: tại vùng da tiếp xúc với kim truyền dịch có thể bị sưng đau, đỏ và phù. Có nhiều trường hợp sẽ bị viêm tĩnh mạch dẫn đến hoại tử cơ do chệch vênh.
  • Phản ứng toàn thân: Truyền loại dịch không phù hợp hoặc truyền dịch thừa cũng có thể gây dị ứng, rối loạn điện giải, toàn thân bị phù hoặc bị sốc phản vệ (có biểu hiện rét run, khó thở, đổ mồ hôi, da tím tái,…)

Chính vì thế bạn cần có sự theo dõi của bác sĩ có chuyên môn khi truyền dịch. Cần được thăm khám và truyền liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý vô nước biển tại nhà.

4. Những lưu ý khi truyền nước biển

Quá trình vô nước biển sẽ có sự theo dõi của bác sĩ có chuyên môn. Bạn có thể cung cấp thêm những kiến thức sau để tránh các vấn đề không đáng có:

  • Không truyền dịch khi bị tăng kali huyết, suy thận cấp, mãn tính, suy tim, suy gan hoặc đang điều trị viêm gan
  • Khi bị choáng váng do đổ mồ hôi, mất nước do tập luyện thể thao cường độ cao. Bạn không nên truyền dịch vì có thể gây ngộ độc nước, phù não, co giật dẫn đến tử vong.
  • Kiểm tra dây chuyển nước biển, sát trùng kỹ. Không được tái sử dụng kim tiêm.
  • Không tự ý pha dịch truyền với các loại khác nếu không có chỉ định và sự theo dõi của bác sĩ
  • Kiểm tra hạn sử dụng của dịch truyền trước khi truyền dịch vào cơ thể
  • Nên truyền dịch tại những cơ sở y tế chất lượng
  • Khi cảm giác cơ thể có biểu hiện bất thường hoặc khó chịu cần báo ngay với nhân viên y tế, bác sĩ để có hướng xử lý nhanh và kịp thời.

Bài viết vừa giải đáp giúp bạn câu hỏi vô nước biển có mập không và những thông tin xoay quanh vấn đề vô nước biển. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail