Xăm ăn cá được không?

782

Ngày nay, việc xăm hình đã dần trở nên quen thuộc hơn, nó còn được xem là một bộ môn làm đẹp nghệ thuật thể hiện được tính cách của người xăm hình. Để có thể sở hữu được hình xăm đẹp và bền bạn không những cần có một người thợ làm đẹp mà còn cần có cả chế độ ăn uống khoa học sau đó. Vậy xăm hình xong cần ăn kiêng những loại thực phẩm nào? Xăm ăn cá được không? 

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da tốt nhất hiện nay

Xăm ăn cá được không?

Thông tin tham khảo: địa chỉ uy tín mua collagen

Cá là một loại thực phẩm không còn xa lạ gì đối mỗi chúng ta. Chúng thường có mặt trong các bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình vì những dưỡng chất mà nó đem lại. Vì thế nhiều chị em thắc mắc không biết xăm ăn cá được không để biết kiêng cữ cho hợp lý để không ảnh hưởng đến hình xăm.

Cá là thực phẩm thuộc nhóm hải sản, có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn như cung cấp protein, muối khoáng, axit amin, omega-3 cùng các nguyên tố vi lượng khác, ăn cá rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, điều này sẽ không đúng đối với những bạn mới phun xăm xong. Vì khi ăn cá sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình lên màu và hồi phục da sau phun xăm. 

Khi ăn cá nói riêng hay các loại hải sản nói chung đều có nguy cơ khiến da tại chỗ phun xăm sẽ nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu như viêm nhiễm, sưng đỏ và ngứa rát,… Tùy theo cơ địa của mỗi người mà sẽ có mức độ kích ứng nhẹ hay nặng khác nhau. 

Do đó, đáp án cho thắc mắc xăm có được ăn cá không? chính là “KHÔNG”. Bạn tuyệt đối kiêng ăn cá trong khoảng thời gian từ 10 – 14 ngày hoặc chờ cho đến khi chỗ phun xăm bóc vảy, lên màu chuẩn rồi mới có thể ăn cá lại trong các bữa ăn như bình thường, nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho cả sức khỏe và hình xăm của bạn.

Thực phẩm nên kiêng sau khi phun xăm

Ngoài cá thì bạn cũng cần lưu ý thêm nên kiêng cữ dùng các loại thực phẩm sau trong thười gian mới xăm về:

Thông tin tham khảo: những bệnh lưu ý không nên uống collagen

Kiêng ăn thịt gà

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà có chứa hàm lượng nhỏ chất có thể gây ức chế khả năng liền sẹo nhanh của da, khiến cho vết thương hở trở nên lâu lành hơn. Không những thế, ăn thịt gà còn khiến cho da bị thâm, sẫm màu, màu lên không chuẩn, không đều màu. Do đó, bạn cần kiêng tuyệt đối các món ăn chế biến từ thịt gà sau khi phun xăm từ 7 – 14 ngày.

Kiêng thịt bò

Thịt bò là thực phẩm đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm cần kiêng, không được ăn sau khi phun xăm. Vì khi ăn vào sẽ khiến cho vết thương sau phun xăm nhanh chóng bị thâm, lên sai màu, ngăn chặn và làm chậm quá trình lên màu của hình xăm. Do đó, cần nên kiêng cữ thịt bò trong vòng 2 – 3 tháng, nhằm đảm bảo 100% sẽ không gây ảnh hưởng đến kết quả của quá trình xăm.

Không ăn rau muống

Trong rau muống có chứa hàm lượng chất Folate. Đây là chất gây nên tình trạng sẹo lồi, thâm da đối với những vết thương bị hở, hay những trường hợp vừa thực hiện phun xăm xong. Sử dụng rau muống sẽ gây mất thẩm mỹ cho hình xăm hay vết thương, do đó bạn cần hạn chế sử dụng.

Không ăn hải sản

Tương tự như việc phun xăm có được ăn cá không? thì những loại hải sản khác như: tôm, mực, cua, ghẹ,… bạn cũng tuyệt đối cần tránh không nên sử dụng. Vì tính chất của chúng tương tự như cá nên tiềm ẩn nguy cơ sẽ gây ngứa ngáy, viêm sưng, mẩn đỏ khi ăn vào.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail