Cách chăm sóc vết thâm sau khi đốt tàn nhang

252

Cách chăm sóc vết thâm sau khi đốt tàn nhang là vấn đề quan trọng mà chị em phụ nữ cần chú tâm để đạt hiệu quả trị liệu tốt nhất và tránh bị “tái diễn”. Nếu chưa biết cách chăm sóc, hãy tham khảo các bước được chia sẻ dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc vết thâm nám sau khi đốt tàn nhang

Trị thâm nám bằng laser đang nhận được nhiều sự lựa chọn của chị em phụ nữ hiện nay. Đây là phương pháp làm đẹp hiện đại, có thể loại bỏ triệt để các gốc rễ gây thâm nám trên da mà không xâm lấn sâu tạo cảm giác đau đớn. 

Tuy nhiên, vùng da sau khi đốt tàn nhang bằng laser trị thâm nám sẽ trở nên dễ bắt nắng, dễ kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn. Chính vì thế, cách chăm sóc vết thâm sau khi đốt tàn nhang đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả trị liệu. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp do chủ quan hoặc chăm sóc sai cách mà vùng da sau khi đốt tàn nhang trị thâm nám không chỉ không phục hồi nhanh, không đạt hiệu quả tốt mà còn gây nhiễm trùng, khiến tình trạng của da ngày càng xấu đi.

Các bước chăm sóc da thâm nám sau khi đốt tàn nhang

Bước 1: Làm sạch da mặt

Vệ sinh da mặt sạch là cách chăm sóc vết thâm sau khi đốt tàn nhang cơ bản và quan trọng nhất, nhất định phải thực hiện mỗi ngày. Theo đó, trong khoảng thời gian 3 ngày đầu sau khi điều trị, bạn chỉ nên dùng nước muối sinh lý để làm sạch da mặt, không nên dùng các loại mỹ phẩm khác, kể cả sữa rửa mặt. Bên cạnh đó, sau khi làm sạch da mặt, không nên dùng các loại khăn bông dày để lau khô mà phải nhẹ nhàng thấm bằng bông cotton để tránh tổn thương da.

Từ ngày thứ 4 trở đi, có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và làm sạch da bằng sữa rửa mặt.

Bước 2: Sử dụng mỹ phẩm tái tạo da

Sau khi da đã được làm sạch, sử dụng mỹ phẩm tái tạo là cách chăm sóc vết thâm sau khi đốt tàn nhang để giúp da sản sinh ra các tế bào mới khỏe mạnh hơn thay thế cho các tế bào đã bị tổn thương.

Hãy sử dụng các sản phẩm serum vitamin C có thành phần từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn và kích thích tăng lớp collagen, hỗ trợ làm sáng, tái tạo và phục hồi da nhanh hơn.

Bước 3: Dùng kem dưỡng ẩm

Cách chăm sóc vết thâm sau khi đốt tàn nhang đạt hiệu quả tốt nhất, sử dụng kem dưỡng ẩm là bước quan trọng không thể thiếu. 

Những sản phẩm serum cấp ẩm có chứa các thành phần như B3, Hyaluronic acid, Glycerin,… sẽ bổ sung độ ẩm cần thiết cho những vùng da yếu và khô sau trị liệu để da phục hồi nhanh, tốt hơn.

Bước 4: Bôi kem ức chế Melanin

Ức chế tối đa sự sản sinh của Melanin là cách chăm sóc vết thâm sau khi đốt tàn nhang cần thiết. Bởi đây là hắc tố trực tiếp gây nên tình trạng nám da. Tuy rằng sau khi đốt tàn nhang bằng biện pháp bắn laser, các vết thâm nám đã hết nhưng nếu không dùng kem ức chế Melanin thì vẫn có khả năng nám sẽ xuất hiện trở lại.

Bước 5: Đắp mặt nạ dưỡng da

Đây cũng là cách chăm sóc vết thâm sau khi đốt tàn nhang mà bạn cần áp dụng để giúp quá trình tái tạo và phục hồi da được nhanh chóng hơn.

Bước 6: Sử dụng kem chống nắng

Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào cần ra ngoài bạn cũng phải bôi kem chống nắng. Đây là cách chăm sóc vết thâm sau khi đốt tàn nhang bằng laser bắt buộc phải thực hiện.

Thông tin tham khảo: Viên uống Collagen thương hiệu White Holidays

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail