1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo?

775

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc từ xa xưa của người dân lao động. Không chỉ ở Việt Nam, hủ tiếu còn xuất hiện ở Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á.

Người giảm cân họ luôn chú trọng vào lượng calo nạp vào cơ thể, nên “1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo” là điều họ luôn thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho thắc mắc này.

1. 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo?

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Việt Nam ta có rất nhiều loại hủ tiếu như: hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu mực,… mỗi loại mang một hương vị khác nhau và lượng calo cung cấp cũng khác nhau.

Thực chất, lượng calo của hủ tiếu đa phần khác nhau, nhưng nhìn chung các loại hủ tiếu đều có lượng calo lớn hơn 650. Ngoài ra, khi dùng hủ tiếu thường sẽ kèm theo topping như: giò heo, bò viên, bò, gà, tôm,…nên lượng calo thường sẽ trên 650.  Đây là con số không hợp lý cho người muốn giảm cân.

2. Ăn hủ tiếu có ảnh hưởng đến việc giảm cân không?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Sau khi xác định được 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo, thì dựa vào kiến thức đó bạn dễ dàng biết được thực chất ăn hủ tiếu có béo không. Theo các chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi người trung bình sẽ nạp khoảng 2000 calo/ ngày. 1 tô hủ tiếu mức calo khoảng 650, tức là mỗi ngày bạn có thể dùng được khoảng 3 lần. Nhưng đây là cách tính chung cho các đối tượng khác, trừ đối tượng muốn giảm cân.

Trong sợi hủ tiếu chứa 34,8gram protein và 10,7g chất béo. Thêm vào đó,

người ta thường dùng hủ tiếu kèm theo một hay nhiều loại topping để tăng thêm hương vị và đỡ bị ngán khi ăn.

3. Những lưu ý khi ăn hủ tiếu để tránh tăng cân

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

  • Nếu như theo tính toán trên thì năng lượng 1 tô hủ tiếu hơn cả một chén cơm trắng, gấp 3 lần. Như vậy những bạn trẻ đang có ý định giảm cân thì nên tiết chế tần suất ăn hủ tiếu của mình, tốt nhất nên dùng 2-3 lần/ tuần.
  • Hủ tiếu chưa hẳn là yếu tố gây tăng cân mặc dù chứa lượng calo cao. Việc tăng cân có thể do khía cạnh như đồ ăn kèm với hủ tiếu, hay chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Nên để đạt kết quả tốt, bạn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người giảm cân.
  • Không nên ăn hủ tiếu vào mỗi tối, vì thời gian này các cơ quan không thể tiến hành đốt cháy calo như các hoạt động buổi sáng, có nguy cơ tích tụ lại thành mỡ thừa ở vị trí bụng. Chính vì vậy, người giảm cân không nên dùng hủ tiếu vào mỗi tối, mà nên thay vào buổi sáng hoặc trưa sẽ hữu ích hơn.

Như vậy, hủ tiếu chứa lượng calo cao, rất phù hợp với người lao động nhiều, tuy nhiên lại có tác dụng không tốt cho những ai đang cố gắng giữ vóc dáng thật đẹp. Giảm cân có thể ăn hủ tiếu nhưng chỉ nên ăn ở lượng nhỏ, khoảng 2-3 lần/tuần. Bài viết này đã giải đáp thắc mắc 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo, hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho cẩm nang giữ gìn vóc dáng của các bạn.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail