Tim đập bao nhiêu lần 1 phút

809

Bạn có biết nhịp tim giữ vai trò quan trọng trong cơ thể, đồng thời bác sĩ có thể dựa vào nhịp tim để chẩn đoán sức khỏe của bạn.

Vậy nên, việc tìm hiểu vấn đề tim đập bao nhiêu lần 1 phút cũng là điều đáng được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này và cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về tim mạch.

1. Nhịp tim quan trọng như thế nào với cơ thể

Nhịp tim được hiệu đơn giản là số lần co thấp của tim trong thời gian 1 phút.  Có thể nói nhịp tim là chỉ số quan trọng nói lên rõ vấn đề hiện tại của cơ thể. Tùy vào độ tuổi, tần số hay kiểu nhịp tim mà có các con số khác nhau.

2. Tim đập bao nhiêu lần 1 phút?

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Tim đập bao nhiêu lần 1 phút? Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, nhịp tim của người bình thường rơi vào khoảng 60-100 nhịp/phút. Người được cho là có trái tim khỏe nhịp đập của tim rơi vào tầm 60-80 nhịp/phút.

Mặc dù cũng xuất hiện những người có nhịp tim nhanh hơn hoặc chậm hơn mức chuẩn do tự nhiên, nhưng nó không hề chênh lệch quá nhiều so với nhịp tim chuẩn. Còn trường hợp nhịp tim dưới mức 40 hoặc trên 120, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để thực hiện kiểm tra, vì nó thuộc chỉ số nguy hiểm.

3. Lý do khiến tim đập nhanh

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Cũng có các đối tượng có nhịp tim đập nhanh hoặc chậm hơn bình thường do một số nguyên nhân sau:

 • Sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa caffein
 • Dùng chất kích thích, ma túy
 • Vận động quá sức
 • Cơ thể bị ốm
 • Hồi hộp, căng thẳng

4. Lý do khiến tim đập chậm

 • Quá trình lão hóa khiến tim đập chậm
 • Một số tác dụng phụ của thuốc
 • Một số bệnh lý về tim mạch

5. Chăm sóc sức khỏe tim mạch mỗi ngày

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Để đảm bảo một trái tim luôn khỏe, bạn phải lập ra phương pháp chăm sóc khoa học.

 • Xây dựng chế độ ăn uống lạnh mạnh: tránh các thực phẩm chứa quá nhiều đường và cholesterol. Bổ sung các thực phẩm bổ máu như: rau xanh, cà rốt, thịt đỏ,…
 • Lập ra chế độ nghỉ ngơi hợp lý: làm việc liên tục, quá sức khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược căng thẳng, lúc này tim sẽ có dấu hiệu đập nhanh. Bạn cần dành ra chút thời gian cho tim ổn định rồi hãy bắt đầu làm tiếp.
 • Chăm luyện tập thể dục thể thao: nên kết hợp với tập luyện để nâng cao sức khỏe cho bản thân nói chung và tim mạch nói riêng.

Nhịp tim là yếu tố rất quan trọng bạn cần lưu ý, giúp bạn phát hiện sớm nhất rủi ro sức khỏe, để nhanh chóng được điều trị kịp thời. Ngoài ra, cần tạo cho mình một kế hoạch chăm sóc sức khỏe tim mạch phù hợp. Bài viết trên đây đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “tim đập bao nhiêu lần 1 phút”, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho cẩm nang chăm sóc sức khỏe của các bạn.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail