Ăn cao khỉ có tăng cân không?

228

Theo quan niệm của nhiều người, các loại cao được chiết xuất từ xương và thịt các loại động vật như khỉ, hổ, mèo là vị thuốc tốt chữa được nhiều bệnh. Chính vì vậy, tuy giá thành cao nhưng với công dụng tuyệt vời mà cao khỉ nói riêng và các loại cao động vật khác khá được ưa chuộng trên thị trường đông y Việt Nam. Bên cạnh tác dụng chữa bệnh thì cao khỉ còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vậy ăn cao khỉ có tăng cân không? Hãy cùng đọc bài viết này để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cao khỉ là gì?

Cao khỉ là loại thuốc được chiết xuất từ xương và thịt của khỉ nấu trong nhiều giờ đồng hồ. Khi nước bốc hơi hết thì phần còn lại là phần cao ở thể rắn. Ở Việt Nam, khỉ vàng được đánh giá là loại khỉ tốt nhất để nấu cao chữa bệnh.

Các thành phần chính trong cao khỉ gồm: Nitơ toàn phần: 16,86%, axit amin 0,85%, clo 0,56% và một số thành phần khác nên nó là một trong những vị thuốc bổ hiệu quả.

Ăn cao khỉ có tác dụng gì? Ăn cao khỉ có tăng cân không?

Cao khỉ có tác dụng gì?

Dùng làm thuốc chữa bệnh

Cao khỉ có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến hệ vận động như: khớp tay chân bị tê cứng, đau nhức xương cốt. Những người hay vận động tay chân nhiều hoặc người cao tuổi sử dụng cao khỉ sẽ có tác dụng giảm mỏi xương khớp rất hiệu quả.

Tốt cho phụ nữ và trẻ em

Cao khỉ rất tốt cho phụ nữ đặc biệt là phụ nữ mang thai và sau khi sinh con, giúp bổ máu, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Đối với trẻ em đặc biệt là với những trẻ biếng ăn, chậm lớn sẽ giúp trẻ ăn ngon và ăn nhiều hơn.

Nếu người ốm mới dậy có thể sử dụng cao khỉ để cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn.

Ăn cao khỉ có tăng cân không?

Không thể phủ nhận tác dụng của cao khỉ đối với sức khỏe con người. Có nhiều người thể trạng yếu và gầy sử dụng cao khỉ thì khỏe và béo lên. Có thể kết luận ăn cao khỉ có tăng cân không? Cao khỉ không trực tiếp giúp tăng cân. Nó đóng vai trò tạo cảm giác ăn ngon miệng, ăn nhiều hơn và hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng cân dễ dàng hơn

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail