Hạt Quinoa màu nào tốt

315

Hạt diêm mạch Quinoa là loại hạt mới xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây, đây là loại hạt nhập khẩu 100% từ nước ngoài, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nhiều người thắc mắc là hạt Quinoa có những loại nào? Và hạt Quinoa màu nào tốt nhất?

Phân loại hạt Quinoa

Hạt diêm mạch hay còn gọi là hạt Quinoa là hạt của một cây hoa thuộc họ rau dền, là một loại cây thân thảo được trồng hàng năm để lấy hạt. Để trả lời câu hỏi hạt Quinoa màu nào tốt, thì chúng ta hãy phân loại hạt Quinoa, thông thường người ta sẽ phân loại theo màu sắc hạt. Trong đó chủ yếu là hạt Quinoa trắng, hạt Quinoa đỏ, và hạt Quinoa đen.

Hạt Quinoa trắng

Hạt Quinoa trắng là hạt diêm mạch có vỏ bên ngoài màu trắng đục, đôi khi nhìn sẽ thấy hơi ngả vàng đục một chút. Trong tất cả các loại màu hạt Quinoa thì hạt Quinoa trắng là phổ biến nhất và được nhiều người biết đến nhất nhờ hương vị dịu nhẹ, không át các thành phần khác trong công thức nấu ăn.

Hạt Quinoa đỏ

Hạt Quinoa đỏ là hạt diêm mạch có vỏ ngoài màu đỏ, khi nấu chín cũng duy trì được màu đỏ đẹp. So với hạt Quinoa trắng thì hạt Quinoa đỏ có kết cấu nặng hơn và có hương vị nổi bật, đạm đà hơn, khi nấu chín hạt Quinoa đỏ sẽ dai giòn hơn, ngon hơn và có hương vị hơi béo hơn so với Quinoa trắng.

Hạt Quinoa đen

Hạt Quinoa đen là hạt diêm mạch có vỏ ngoài màu đen. So với 2 loại Quinoa trắng và đỏ ở trên thì Quinoa Đen ít được sử dụng nhất vì nó khó tìm nhất do chỉ được trồng với số lượng thấp tại Nam Mỹ – nguồn gốc của hạt Quinoa.

Hạt Quinoa màu nào tốt?

Hạt Quinoa màu nào tốt? Mỗi loại hạt Quinoa nó sẽ có những sự khác biệt về kết cấu và hương vị, sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn loại hạt Quinoa phù hợp.

Quinoa trắng với kết cấu mềm mịn và hương vị nhẹ nhàng sau khi nấu chín thường được sử dụng để thay thế cơm trong các bữa ăn – Cách nấu hạt Quinoa trắng tương tự như nấu cơm.

Còn ngược lại, đối với hạt Quinoa đỏ và đen thì với kết cấu nặng, giữa nguyên được hình dạng và màu sắc sau khi nấu chín, đồng thời có hương vị đậm đà, ngọt hơn – Thường sử dụng trong các món Salad là tuyệt vời nhất.

Do đó, ở câu hỏi hạt Quinoa màu nào tốt là tùy vào nhu cầu và đang muốn thực hiện món ăn nào thì sẽ lựa chọn hạt Quinoa với màu phù hợp theo phân tích ở trên.

Giá trị dinh dưỡng của các loại hạt Quinoa khá tương đồng nhau, tuy nhiên trong mỗi thành phần thì sẽ có sự chênh lệch. Do đó, nếu bạn muốn bổ sung nhiều Protein thì có thể chọn hạt Quinoa trắng, còn nếu bạn muốn bổ sung Carb thì có thể lựa chọn hạt Quinoa đỏ. 

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail