Ăn miến có mập không? Lưu ý khi ăn miến cho người giảm cân

766

Ăn miến có mập không? Trong quá trình giảm cân có nên ăn miến không? Thực tế nếu bạn biết được mẹo chế biến và ăn miến thì bạn vẫn có thể sử dụng trong quá trình giảm cân của mình. Sắc Ngọc Khang sẽ giải đáp chi tiết tại bài viết dưới đây!

1. Lượng calo có trong 100gr miến

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Dinh dưỡng có trong miến khá phong phú và cung cấp gần như dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể: tinh bột, chất đạm, chất xơ, protein, Vitamin B9, B1, B6, các vi lượng: Canxi, kali, magie, natri, photpho, sắt, kẽm,…

Các nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng tính được rằng trong 100gr miến sẽ có khoảng 332 calo. Tuy nhiên khi dùng miến, ngoại trừ lượng calo của miến bạn phải tính thêm calo của các loại thực phẩm ăn kèm như thịt, tôm, xương heo,… 

2. Giải đáp thắc mắc ăn miến có mập không

Thông tin tham khảo: giá collagen

Ăn miến có mập không? Câu trả lời có thể là có nhưng cũng có thể là không. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào cách chế biến, cách ăn của bạn. 

Người giảm cân muốn ăn miến trong quá trình giảm cân có thể tham khảo những cách chế biến giúp giảm lượng calo trong cơ thể. Một tin mừng cho bạn, miến là thực phẩm chế biến từ rau củ và các loại hạt giàu tinh bột. Tuy nhiên trong quá trình làm miến thì lượng tinh bột đã được giảm đi. Miến cần nước nóng để nở to, chính vì thế khi ăn một phần nhỏ bạn cũng cảm thấy no. Quan trọng ở đây chính là những món bạn ăn kèm với miến. Đối với người giảm cân khuyến khích bạn sử dụng những thực phẩm ít calo như ức gà để chế biến nước dùng và ăn kèm nhiều rau xanh nhé!

3. Lưu ý khi người giảm cân ăn miến

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Bạn đang trong quá trình giảm cân và muốn miến trở thành thực đơn trong kế hoạch giảm cân của mình, chú ý những điều sau:

  • Cần biết khoảng chừng lượng calo của 1 tô miến mà bạn đang dùng. Nhớ nguyên tắc lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao.
  • Linh động thay đổi thực đơn để cân bằng chế độ dinh dưỡng. Mặc dù miến là món ăn lý tưởng để giảm cân nhưng đừng bỏ qua gạo lứt, bún dành cho người ăn kiêng,…
  • Có kế hoạch tập luyện mỗi ngày và kiên trì với chế độ này.
  • Nói không với thực phẩm nhiều dầu mỡ, món chiên xào. Bạn có thể cho mình 1 ngày/ tuần để ăn những món ăn mình thích. Và những ngày còn lại thì thực hiện theo kế hoạch một cách nghiêm túc.

Hẳn bạn đã không còn nhiều băn khoăn sau khi nghe những giải đáp của các chuyên gia Sắc Ngọc Khang về vấn đề ăn miến có mập không. Chúc bạn có được thực đơn hợp lý cho quá trình giảm cân của mình.

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail