Uống collagen có hại thận và dạ dày không

877

Có vẻ như bạn không thể đi qua một cửa hàng hoặc một quảng cáo bất kì bật lên trên máy tính của bạn mà không thấy bài quảng cáo về nhiều lợi ích của collagen.

Cho dù đó là viên uống thực phẩm chức năng hay bôi trực tiếp lên da, các sản phẩm collagen là một vấn đề lớn rất được quan tâm khi nói đến mỹ phẩm và thế giới làm đẹp.

Vậy thì ngay trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu về collagen, các tác dụng phụ của collagen và xem xét uống collagen có hại thận và dạ dày không, hãy cùng theo dõi bài viết nhé! 

1. Một số điều cơ bản về collagen

Đối với những người không biết collagen là gì thì collagen là protein xơ không hòa tan chính trong ma trận ngoại bào và trong mô liên kết. Điều đó chỉ nói rằng nó cực kỳ quan trọng trong mô liên kết của chúng ta như xương, dây chằng và sụn. Việc sử dụng phổ biến nhất của bổ sung collagen là để cải thiện làn da.

Một trong những nghiên cứu được thực hiện cho thấy những phụ nữ uống 2,5-5 gram collagen trong 8 tuần cho thấy da ít khô hơn và đàn hồi hơn so với các đồng nghiệp của họ. Ngoài ra bổ sung collagen có thể được sử dụng để cải thiện sức khỏe của tóc và móng tay, trong khi những người khác lại cho thấy nó giúp giảm đau khớp và sức khỏe khớp tổng thể.

Một lợi ích collagen cụ thể là nó có thể sẽ không khiến bạn tăng cân vì protein có thể khiến bạn cảm thấy no. Với những loại lợi ích sức khỏe để bổ sung protein như trên, không có gì lạ khi mọi người bổ sung collagen vào thói quen chăm sóc da hàng ngày và biến nó trở thành một xu hướng làm đẹp mới nhất.

Vậy uống collagen có gây ra tcá dụng phụ hay không và uống collagen có hại thận và dạ dày không, hãy theo dõi xuống phía dưới để biết thêm thông tin nhé! 

2. 5 tác dụng phụ của collagen

Tác dụng phụ nguy hiểm nhất của bất kỳ phương pháp điều trị nào thường là phản ứng dị ứng. Bổ sung collagen hoặc các sản phẩm làm đẹp da có thể tạo ra phản ứng dị ứng, trong một số ít trường hợp, có thể đe dọa đến tính mạng.

Các triệu chứng của phản ứng dị ứng bao gồm ngứa hoặc ngứa ran trong miệng hoặc vùng da nơi áp dụng collagen, sưng lưỡi hoặc da, thở khò khè, đau bụng, buồn nôn và/hoặc nôn. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn nên ngừng sử dụng collagen ngay lập tức và tìm kiếm sự chăm sóc từ đội ngũ y tế.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail