Uống ginkgo biloba vào lúc nào?

54

Ginkgo Biloba (bạch quả) là một loại dược liệu được từ lâu đời đã được dùng để tăng cường tuần hoàn máu não, hỗ trợ để điều trị các triệu chứng như chóng mặt, say sẩm. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang chưa biết đến những công dụng thực sự của sản phẩm này cùng như nên uống ginkgo biloba vào lúc nào là đúng cách? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Ginkgo biloba là gì? Công dụng gì?

Ginkgo biloba hay còn được gọi là Bạch quả, thường được sử dụng để làm thuốc là lá và quả.

Từ lâu đời, Ginkgo Biloba đã xuất hiện trong các sách y lý nổi tiếng tại đất nước đông dân nhất thế giới Trung Quốc, với các công dụng chủ yếu liên quan đến hoạt động tuần hoàn máu và chức năng của bộ não. Hiện nay, Ginkgo Biloba được bác sĩ chỉ định dùng để điều trị các triệu chứng sau ở người trưởng thành và trẻ em trên 12 tuổi:

  • Điều trị suy tuần hoàn não
  • Điều trị những di chứng do tai biến mạch máu não và chấn thương sọ não để lại với các biểu hiện: lo âu, trầm cảm hay rối loạn thần kinh
  • Hỗ trợ điều trị hội chứng Raynaud, tay chân tê lạnh và tím tái đầu các chi
  • Điều trị hội chứng khập khiễng do tắc nghẽn trong động mạch, hay do rối loạn tuần hoàn động mạch do lão hóa.
  • Phòng ngừa và làm ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Alzheimer, giúp tăng tuần hoàn máu lên não, tăng cường cải thiện khả năng ghi nhớ ở người bệnh.
  • Hỗ trợ điều trị các triệu chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ.
  • Ngoài ra, Ginkgo Biloba còn có khả năng chống oxy hóa tốt và cơ chế kháng viêm tự nhiên, hỗ trợ điều trị bệnh Glaucoma, loãng xương…

Uống ginkgo biloba vào lúc nào?

Không giống như các loại thuốc uống thông thường, hiện tại, chúng ta vẫn còn chưa rõ về liều lượng tiêu chuẩn đối với loại thuốc Ginkgo Biloba. Khi uống Ginkgo Biloba cần nên tuân thủ theo những chỉ dẫn của các bác sĩ. Liều lượng uống cụ thể còn phụ thuộc nhiều vào mục tiêu điều trị của tình trạng bệnh của các bệnh nhân, ví dụ như:

  • Khi uống thuốc với mục đích cải thiện trí nhớ, tăng tuần hoàn máu não và hỗ trợ chức năng cho hệ tim mạch thì được chỉ định dùng 120 – 240 mg/ngày chia làm 2 – 3 lần uống. Lưu ý là dùng uống sau khi ăn.
  • Đối với những trường hợp dùng thuốc để điều trị ù tai, chóng mặt thì được khuyên dùng tối đa 120mg/ngày chia thành 2 – 3 lần uống
  • Đối với các bệnh nhân mắc bệnh Raynaud chỉ định nên uống 120mg x 3 lần/ngày

Nên bắt đầu uống Ginkgo Biloba ở liều thấp (khoảng 120mg/ngày hoặc ít hơn) để không gây khó chịu ở dạ dày tạo khoảng thời gian để dạ dày có thể làm quen dần với loại thuốc này. 

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!