Chữa tủy răng cho bà bầu

421

Mang thai là giai đoạn cần thận trọng khi thực hiện các sinh hoạt cũng như khám chữa bệnh. Những thông tin tại bài viết cung cấp liên quan đến vấn đề chữa tủy răng cho bà bầu

1. Khi nào cần chữa tủy răng khi mang bầu?

Khi xuất hiện những dấu hiệu sau thì bạn cần nên chữa tủy:

  • Đau nhức răng kéo dài, đau âm ỉ gây khó chịu và khó khăn trong vấn đề ăn uống
  • Đau nhức lan lên đầu, đau càng nhiều về đêm
  • Có mụn mủ trắng mọc dưới chân răng 
  • Răng lung lay hoặc bị bể, mẻ, lộ tủy ra ngoài

Tốt hơn hết mẹ nên di chuyển đến các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và có cách chữa trị an toàn nhất.

2. Thời gian chữa tủy răng cho bà bầu tốt nhất

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Tình trạng tủy viêm ở mẹ bầu dễ xảy ra nguyên nhân do thay đổi hoocmon estrogen và progesterone. Vì thế mà cũng trở thành vấn đề đáng lo ngại ở phụ nữ mang thai. Thời gian chữa tủy răng cho bà bầu tốt nhất là từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 của thai kỳ. Thời gian này được xem là thời gian ổn định của cả mẹ và bé. Vậy tại sao bạn lại không nên chữa tủy răng ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Lý do là bởi vì vào 3 tháng đầu thai đang hình thành và cơ thể của mẹ có nhiều thay đổi khiến sức khỏe không ổn định. Vào 3 tháng cuối của thai kỳ là khoảng thời gian bé đang cần dinh dưỡng để phát triển toàn diện và mẹ cũng di chuyển khó khăn hơn.

Tình trạng tủy răng viêm sưng gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt cũng như tâm lý của mẹ bầu. Cách tốt nhất dành cho mẹ là hãy tìm đến các cơ sở nha khoa để được tư vấn và điều trị một cách an toàn.

3. Lưu ý cho bà bầu khi chữa tủy răng

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Những lưu ý cho bà bầu khi chữa tủy răng:

  • Khi mang thai cơ thể của mẹ có nhiều thay đổi và kỹ thuật điều trị cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thế mẹ nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín, đội ngũ có chuyên môn cao để có được hướng chữa trị tốt nhất. 
  • Không được tự ý sử dụng thuốc không có chỉ định của bác sĩ. Dễ gây ra tình trạng sẩy thai, sinh non,…

Hy vọng những thông tin về chữa tủy răng cho bà bầu được cung cấp trong bài viết giúp bạn có được hướng điều trị chính xác và an toàn dành cho bản thân.

nguồn: https://trekhoedep.net/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail